Anh em giúp đỡ mấy câu xoay chiều phát......

G

giathi95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho đoạn mạch AB mắc nối tiếp gồm một tụ điện, một cuộn cảm và một biến trở R. Điện áp xoay chiều giữa hai đầu đoạn mạch luôn ổn định. Cho R thay đổi ta thấy: Khi R = R1 = 76Ω thì công suất tiêu thụ của biến trở có giá trị lớn nhất là P0; khi R = R2 công suất tiêu thụ của mạch AB có giá trị lớn nhất là 2P0. Giá trị của R2 bằng
A. 45,6 Ω. B. 60,8 Ω. C. 15,2 Ω. D. 12,4 Ω
Câu 2: Một máy biến áp có số vòng cuộn sơ cấp và thứ cấp là 6250 vòng và 1250 vòng, hiệu suất là 96%, nhận một công suất là 10kW ở cuộn sơ cấp. Tính điện áp ở hai đầu cuộn thứ cấp biết điện áp ở hai đầu cuộn sơ cấp là 1000V. (hiệu suất không ảnh hưởng đến điện áp).
A. 781V B. 5000V C. 200V D. 7810V


Câu 3: Cho đoạn mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp (với điện dung C thay đổi được). Đặt vào hai đầu đoạn mạch mộ điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng và tần số không đổi. Cho C thay đổi ta thấy: Khi C =13,1.10^-6F hoặc C = C2 thì điện áp giữa hai bản tụ có giá trị hiệu dụng như nhau; khi C = Co=14,2.10^-6 thì điện áp hiệu dụng giữa hai bản tụ có giá trị lớn nhất. Giá trị của C2 là
A. 12,4.10^-6 B. 18,2 .10^-6 C. 16,8 .10^-6 D. 15,3.10^-6
 
R

rickmansro

Câu 1: Đầu tiên ta thấy cuộn dây phải có r
Do Khi R = R1 = 76Ω thì công suất tiêu thụ của biến trở có giá trị lớn nhất ===>[TEX]R_1=r^2 - (Z_l -Z_c)^2[/TEX]===> [TEX]P_o=\frac{U^2}{2(R_1+r)}[/TEX]
[TEX]R=R_2[/TEX] công suất toàn mạch max --> [TEX](R_2+ r)^2=(Z_l -Z_c)^2[/TEX] ==[TEX]P_ab = \frac{U^2}{2(R_2 + r)} [/TEX]
[TEX]P_ab = 2P_o[/TEX]===> [TEX](r+R_1) = 2(R_2 + r)[/TEX]

thế lần lượt ta sẽ có biểu thức [TEX]R_1^2=(76-2R_2)^2 + (76-R_2)^2[/TEX]
Ra đáp án C 15,2
 
Last edited by a moderator:
T

thichhocmaimai

Câu 1: Cho đoạn mạch AB mắc nối tiếp gồm một tụ điện, một cuộn cảm và một biến trở R. Điện áp xoay chiều giữa hai đầu đoạn mạch luôn ổn định. Cho R thay đổi ta thấy: Khi R = R1 = 76Ω thì công suất tiêu thụ của biến trở có giá trị lớn nhất là P0; khi R = R2 công suất tiêu thụ của mạch AB có giá trị lớn nhất là 2P0. Giá trị của R2 bằng
A. 45,6 Ω. B. 60,8 Ω. C. 15,2 Ω. D. 12,4 Ω
Câu 2: Một máy biến áp có số vòng cuộn sơ cấp và thứ cấp là 6250 vòng và 1250 vòng, hiệu suất là 96%, nhận một công suất là 10kW ở cuộn sơ cấp. Tính điện áp ở hai đầu cuộn thứ cấp biết điện áp ở hai đầu cuộn sơ cấp là 1000V. (hiệu suất không ảnh hưởng đến điện áp).
A. 781V B. 5000V C. 200V D. 7810V


Câu 3: Cho đoạn mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp (với điện dung C thay đổi được). Đặt vào hai đầu đoạn mạch mộ điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng và tần số không đổi. Cho C thay đổi ta thấy: Khi C =13,1.10^-6F hoặc C = C2 thì điện áp giữa hai bản tụ có giá trị hiệu dụng như nhau; khi C = Co=14,2.10^-6 thì điện áp hiệu dụng giữa hai bản tụ có giá trị lớn nhất. Giá trị của C2 là
A. 12,4.10^-6 B. 18,2 .10^-6 C. 16,8 .10^-6 D. 15,3.10^-6

3) Áp dụng công thức cho bài toán này:

[TEX]{C}_{0}= \frac{{C}_{1}+{C}_{2}}{2}[/TEX]

Được: Dáp án D
 
Top Bottom