anh em giai? hộ nè

A

anhteuu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sin^2x - cos^3x -sin^3x =0
sin^2(x/2-pi/4).tan^2x - cos^2(X/2)=0
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------:D
 
H

heomoon

^^^^^^sin^2(x/2-pi/4).tan^2x - cos^2(X/2)=0
\Leftrightarrow[1 - c0s(x - pi/2)]/2*sin^2x/c0s^2x - (1 + c0s2x)/2 = 0
\Leftrightarrow 1 + sinxsin^2x - (1 + c0s2x)*c0sx
\Leftrightarrowsin^3x - c0s^3x = 0
\Leftrightarrow (sinx - c0sx)(1 + sinx.c0sx)=0
:):):):)
 
H

hothithuyduong

[TEX]sin^2x - cos^3x -sin^3x =0[/TEX]

Đề thiếu không bạn?????

[TEX]sin^2( \frac{x}{2} - \frac{\pi}{4} ).tan^2x - cos^2( \frac{x}{2} ) = 0[/TEX]

[TEX]DK: cosx \not= 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \frac{1 - cos.(x - \frac{\pi}{2})}{2}.\frac{sin^2x}{cos^2x} - \frac{ 1 + cosx}{2} = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow (1 - sinx).sin^2x - (1 + cosx).cos^2x = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow (sin^2x - cos^2x) - (sin^3x + cos^3x) = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow (sinx - cosx).(sinx + cosx) - (sinx + cosx).(1 - sinx.cosx) = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow (sinx + cosx).(sinx - cosx - 1 + sinx.cosx) = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow (sinx + cosx).[(sinx - 1) + (sinx.cosx - cosx)] = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow (sinx + cosx).[(sinx - 1) + (sinx - 1).cosx] = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow (sinx + cosx).(sinx - 1).(1 + cosx) = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow [/TEX]
 
T

tuyn

[TEX]sin^2x - cos^3x -sin^3x =0[/TEX]
[TEX]PT \Leftrightarrow sin^2x(1-sinx)=cos^3x=cosx(1-sin^2x)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (1-sinx)[sin^2x-cosx(1+sinx)]=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{1-sinx=0}\\{sin^2x-cosx(1+sinx)=0(1)}[/TEX]
[TEX](1) \Leftrightarrow \left{\begin{cosx \geq 0(2)}\\{sin^4x=cos^2x(1+sinx)^2(3)}[/TEX]
[TEX](3) \Leftrightarrow sin^4x=(1-sin^2x)(1+sinx)^2 \Leftrightarrow ...[/TEX]
 
Top Bottom