anh em đâu hết rồi :o3

L

lucky93star

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho © y=x^3 - 3x^2 + 2 [FONT=&quot][/FONT]
Tìm trên đường thẳng y=-2 [FONT=&quot][/FONT] các điểm qua đó vẽ được 3 tiếp tuyến với © và có 2 tt vuông góc với nhau.
Bài 2: Cho (Cm) y=x^3+3x^2+mx+[FONT=&quot][/FONT] 1:cool::eek:3:eek:

Xác định m để (Cm) cắt (D) y=1 tại 3 điểm C(0,1) ; D, E phân biệt sao cho tt tại D vuông góc với tt tại E
 
T

tuyn

giúp giải PTLG hôm qua

ko pải bài trên nhé
GIẢI PHƯƠNG TRÌNH sinx+cosx=[TEX]\sqrt{3}[/TEX](2-sin3x)
Ta có sinx+cosx=[TEX]\sqrt{2}[/TEX]sin(x+pi/4)\leq[TEX]\sqrt{2}[/TEX]
[TEX]\sqrt{3}[/TEX](2-sin3x)\geq[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
suy ra VT<VP nên pt vô nghiệm
 
T

tuyn

anh em đâu hết rồi

1/y=x^3-3x^2+2(C)
Xét M(m;-2) thuộc đt y=-2.PT đt qua M là y=k(x-m)-2 tx với (C) \Leftrightarrow
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} x^3-3x^2+2=k(x-m)-2 \\ 3x^2-6x=k \end{array} \right[/TEX] có 3 nghiệm pb
biến đổi hệ này tìm được x=2 và rút gọn từ đó xét các khả năng xảy ra
 
L

lantrinh93

Bài 2: Cho (Cm) y=x^3+3x^2+mx+ 1:cool::eek:3:eek:

Xác định m để (Cm) cắt (D) y=1 tại 3 điểm C(0,1) ; D, E phân biệt sao cho tt tại D vuông góc với tt tại E[/QUOTE]

để (Cm) cắt đường thẳng (D) tại 3 điểm phân biệt thì phương trình hoành độ giao điểm của (D) và (Cm) có 3 nghiệm phân biệt
\Leftrightarrow[TEX]x^3+3x^2+mx+1= 1 (*)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x(x^2+3x+m)=0[/TEX]\Leftrightarrowx =o hoặc [TEX]x^2+3x+m=0 (*)[/TEX]\Rightarrow y=1 \Rightarrow C(0;1)
\Rightarrow phương trình (*) phải có 2 nghiệm phân biệt khác 0
điều kiện [TEX]\Delta\ >0[/TEX]m<9/4

[TEX] y' = 3x^2+6x+m[/TEX]
gọi D[TEX](x_1;y_1); [/TEX]E[TEX](x_2;y_2)[/TEX]
cậu suy ra hệ số gốc tại D và E
sau đó cho chúng nhân nhau = -1
rồi giải tìm [TEX]x_1; x_2[/TEX]
 
L

lantrinh93

Bài 2: Cho (Cm) y=x^3+3x^2+mx+ 1:cool::eek:3:eek:

Xác định m để (Cm) cắt (D) y=1 tại 3 điểm C(0,1) ; D, E phân biệt sao cho tt tại D vuông góc với tt tại E[/QUOTE]

để (Cm) cắt đường thẳng (D) tại 3 điểm phân biệt thì phương trình hoành độ giao điểm của (D) và (Cm) có 3 nghiệm phân biệt
\Leftrightarrow[TEX]x^3+3x^2+mx+1= 1 (*)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x(x^2+3x+m)=0[/TEX]\Leftrightarrowx =o hoặc [TEX]x^2+3x+m=0 (*)[/TEX]\Rightarrow y=1 \Rightarrow C(0;1)
\Rightarrow phương trình (*) phải có 2 nghiệm phân biệt khác 0
điều kiện [TEX]\Delta\ >0[/TEX]m<9/4

[TEX] y' = 3x^2+6x+m[/TEX]
gọi D[TEX](x_1;y_1); [/TEX]E[TEX](x_2;y_2)[/TEX]
cậu suy ra hệ số gốc tại D và E
sau đó cho chúng nhân nhau = -1
rồi giải tìm x_1; x_2

bài 1 : tương tự
 
L

lucky93star

tui bik cach giai bai` nay` roi` nhung dai` qua'.ai co' cach nhanh hon thi` giup tui voi'
Cho (H) y=(2x+1)/(x-1)
1 tt bat ki` cua (H) cat 2 tiem can tai A,B
cm: trung điểm của AB là tiếp điểm của tt với (H) và diện tích tam giác IAB ko đổi với I là giao điểm 2 tiệm cận
 
Top Bottom