S
shockboy9x99
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC), đường cao AH . Trên tia HC lấy điểm D sao cho HD = HA. Đường vuông góc với BC tại D cắt AC tại E.
1.Chứng minh rằng 2 tam giác BEC và ADC đồng dạng với nhau. Tính độ dài đoạn BE theo m=AB
2.Gọi M là trung điểm của đoạn BE. Chứng minh rằng 2 tam giác BHM và BEC đồng dạng.Tính số đo của góc AHM
3.Tia AM cắt BC tại G. Chứng minh \frac{GB}{BC}= \frac{HD}{AH+HC}
1.Chứng minh rằng 2 tam giác BEC và ADC đồng dạng với nhau. Tính độ dài đoạn BE theo m=AB
2.Gọi M là trung điểm của đoạn BE. Chứng minh rằng 2 tam giác BHM và BEC đồng dạng.Tính số đo của góc AHM
3.Tia AM cắt BC tại G. Chứng minh \frac{GB}{BC}= \frac{HD}{AH+HC}