Anh em có ai giải được PTrình này không?

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thanhhai1489

bài này từng náo loạn trường anh hồi lớp 10
trong quyển olympic có
giải đc là thần
có đoạn đánh giá = cô si
 
A

alph@

Nói tóm lại là không giải được nhỉ!(Tạm gác qua tí sau tính tiếp!)
Bài này có thể giải được không?
Không nhẩm nghiệm:
Giải PT:
[tex]4^x-3^x=x[/tex]
Nếu không có dòng đầu thì được xem là dễ nuốt chứ nhỉ!
 
A

alph@

Chú làm gì thế ?
sin3x+sinx=4sinxcosx đấy chứ ghê thật!Đó là chưa nói sai nhiều chỗ hơn nữa đó!Cẩn thận tí nhé!
 
M

metal

hacbeo làm sai rồi, sin3x+sinx=2sin2xcosx=4sinxcosxcosx làm sao mà bằng 4sinxcosx đc chứ
 
A

ancksunamun

chà, đã bảo bài này không có cách giải rồi còn cố làm làm gì.mệt sức
 
A

ancksunamun

bạn pm cho thefool bảo anh ấy cho link cái topic đó cho.hình như cũng lâu rồi.Thiên tài như anh ấy mà còn khẳng định vậy thì mình cố chấp làm j`
 
N

nguoibatdau

alph@ said:
Nói tóm lại là không giải được nhỉ!(Tạm gác qua tí sau tính tiếp!)
Bài này có thể giải được không?
Không nhẩm nghiệm:
Giải PT:
[tex]4^x-3^x=x[/tex]
Nếu không có dòng đầu thì được xem là dễ nuốt chứ nhỉ!
bai này chuyển vế rồi làm theo phương pháp
nếu đạo hàm của hàm số có n nghiệm thì hàm số đó có n+1 nghiệm
tính đến đạo hàm cấp 2 thì ta suy ra hàm số này chỉ có 2 nghiệm
ta thấy 2 nghiệm này chỉ có thể là 1 và 0
Kl hai nghiệm là 0 và 1
 
H

hacbeo

thực ra nên viết lại là[tex] 4^x-4x =3^x-3x[/tex]
tù đó ta có f(4)=f(3)
theo langrage thì [tex]F'(x)= \frac{f(4)-f(3)}{4-3}[/tex] khả vi liên tục trên [3,4]
vậy giải pt ra nghiệm 0,1
 
A

alph@

Hic ! Anh em pro quá!

Ghê thật đấy, nhưng đã bảo là không nhẩm nghiệm mà!
Anh em toàn khảo sát và đoán nghiệm không hà!
Kết thúc bi đát thế này sao!? Chả lẽ không nhẩm nghiệm thì giải không được à!
Ai có thể trả lời câu hỏi này đây!!? Cao nhân nào đây!?
 
L

lethanhtung421991

alph@ said:
Nói tóm lại là không giải được nhỉ!(Tạm gác qua tí sau tính tiếp!)
Bài này có thể giải được không?
Không nhẩm nghiệm:
Giải PT:
[tex]4^x-3^x=x[/tex]
Nếu không có dòng đầu thì được xem là dễ nuốt chứ nhỉ!
tui ko nham nghiem x the nham nghiem t dc ko( dat x=2t) ^^!
 
A

alph@

Tui nào dám khinh ai! ;)
Sao! Ai đã giải ra sinxsin2x+sin3x=1 rồi à!
Đưa lên đi nào !?
Thật tình hâm mộ người nào giải được đó! Bái phục thật!
Đâu ai đâu nhỉ!? bạn lethanhtung421991 gì đó giải cho mọi người xem đi!
bài này nha : sinx+sin2x+sin3x=1
Đã bảo không nhẩm nghiệm bài này
[tex]4^x-3^x=x[/tex] mà! (Bài này thì quá dễ không ghê bằng bài trên!)

Đã chỉnh sửa!
 
M

maithithanhvan

alph@ said:
Tui nào dám khinh ai! ;)
Sao! Ai đã giải ra sinxsin2x+sin3x=1 rồi à!
Đưa lên đi nào !?
Thế đề bài này là sin x + sin 2x + sin 3x = 1 hay la` sin xsin 2x + sin 3x = 1 ạ????
Nếu là sin x + sin 2x+ sin 3x= 1 thì "không"vô nghiệm!!!(có lẽ thế !!!! :D )
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom