Anh chị ơi làm ơn giải giúp Tập xác định toán lớp 11?

J

jerrynhoxk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người làm ơn giải giúp em mấy bài này với em thật sự không hiễu.Anh chị cô bác giải dùm em chi tiết với nha có giải thích thì càng tốt ạ. Em xin cảm ơn nhiều lắm.

1) y = 2 / Cos2x
2) y = 1/Sinx – 1/2Cosx
3) y = √ 1 – Cosx / Sin2x
4) y = 1 – 2Sinx / Cos2x + 1
5) y = tan2x – 1 / √ 1 + Sinx + 1
6) y = Căn lớn √1+ Sinx - √ 2

Em suy nghĩ mãi mà chẳng ra sáng mai em phải nộp rồi mong mọi người giúp dùm.
 
N

nguyenbahiep1

Mọi người làm ơn giải giúp em mấy bài này với em thật sự không hiễu.Anh chị cô bác giải dùm em chi tiết với nha có giải thích thì càng tốt ạ. Em xin cảm ơn nhiều lắm.

1) y = 2 / Cos2x
2) y = 1/Sinx – 1/2Cosx
3) y = √ 1 – Cosx / Sin2x
4) y = 1 – 2Sinx / Cos2x + 1
5) y = tan2x – 1 / √ 1 + Sinx + 1
6) y = Căn lớn √1+ Sinx - √ 2

Em suy nghĩ mãi mà chẳng ra sáng mai em phải nộp rồi mong mọi người giúp dùm.

1)vì đây là phân số nên mẫu khác 0
[TEX]cos2x \not= 0 \Rightarrow x \not= \frac{\pi}{4} + \frac{k.\pi}{2}[/TEX]
câu 2
[TEX]sin 2x \not= 0[/TEX]
câu 3bạn viết là căn hay gì kia mình không rõ
câu 4
[TEX]cos2x \not= - 1[/TEX]

câu 5 và 6 viết lại đề mình giải tiếp
 
Last edited by a moderator:
S

sky_net115

1) y = 2 / Cos2x
2) y = 1/Sinx – 1/2Cosx
3) y = √ 1 – Cosx / Sin2x
4) y = 1 – 2Sinx / Cos2x + 1
5) y = tan2x – 1 / √ 1 + Sinx + 1
6) y = Căn lớn √1+ Sinx - √ 2

Mình nói sơ lược cách giải thôi ^^!. Còn bạn tự giải. Điều kiện là mẫu phải khác không, các vế trong căn phải không âm (tức là lớn hơn bằng 0)

1. Điều kiện Cos 2x khác 0 \Leftrightarrow 2x khác n/2 + kn => x khác n/4 +kn/2
2. điều kiện sin x và cos x khác 0
x khác n/4 + kn/2

còn điều kiện tan2x là cos2x khác không
Các bài sau tương tự bạn nha ^^!
 
J

jerrynhoxk

Em chưa thật sự hiểu nên cần mọi người giải để em tìm hiểu chứ em suy nghĩ không ra ạ. còn câu 1 sao em không hiểu chỗ x khác pi/4 vậy huhu
Câu 3 là : y = Căn của 1 – Cosx / Sin2x ( 1 – Cosx / Sin2x nằm trong 1 căn lớn ạ )
Câu 5 : y = tan2x – 1 chia căn 1 + Sinx +1 ( chỉ có 1 + Sinx nằm trong căn )
Câu 6 :y = Căn lớn √1+ Sinx - √ 2 ( là căn lớn rồi ở trong có √1 + Sinx - √ 2 )
 
Top Bottom