anh chị ơi giúp em mấy bài khó này với

N

nguyenthuha6bml

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

anh chị ơi em có bài này muốn hỏi :khi (154):

Bài 1 Một bể bơi dạng hình hộp chữ nhật có chiều dài 22,5m , chiều rộng 19,2m. Nếu bể chứa 414,72 m khối nước thì mực nước trong bể lên tới 4/5 chiều cao của bể .Hỏi chiều sao bể là bao nhiêu mét?:khi (31):

Bài 2: a.Tìm chữ số a,b trong số 257ab sao cho số đó chia hết cho 2,3,5
b. hãy viết 5 phân số khác nhau nắm giữa 2 phân số 2/9 và 3/9 ( cho em mẹo làm bài này nha):khi (77):

Bài 3 Một xe tải đi từ A với vận tốc 40 km/giờ. Sau 1 giờ 30 phút, một xe khách cũng đi từ A đuổi theo xe tải với vận tốc 60km/h
a. Tính thời gian xe khách đuổi kịp xe tải? :khi (164):

b. chỗ hai xe gặp nhau cách A bao nhiêu km ?:khi (169):

Bài 5:Cho hình chữ nhật MNPQ có : chiều dài MN= 68cm chiều rông NP = 22 cm. Trên cạnh PQ lấy điểm K sao cho PK =46. Nối Kvowis N.
a. tính diện tích hình chữ nhật MNPQ.

b. tính diện tích hình thang KQMN.

c. Gọi H là điểm chính giữa cạnh MQ . G là điểm chính giữa cạnh KN. Nối K với H; nối N với H . Tính diẹn tích tam giác KGH:khi (137): ( bài này khó lắm đấy ạ )

Bìa 5 : Tính nhanh
1/2 + 5/6 +11/12+19/20+29/30+41/42+55/56+71/72+89/90:M039: ( có nghĩa là đây là tính nhanh phân số):khi (110):
Cảm ơn các bạn và anh chị nhìu :khi (196)::khi (14):
 
T

thoconxauxi_2002

Bài 2: a.Tìm chữ số a,b trong số 257ab sao cho số đó chia hết cho 2 ,3 , 5
để [TEX]\overline{257ab}[/TEX] chia hết cho 2 và 5 thì có chữ số tận cùng là 0 vậy b = 0
thế b= 0 vào thì tao được [tex] \overline{257a0}[/TEX]
để [TEX]\overline{257a0}[/TEX] chia hết cho 3 thì 2 + 5 + 7 + a + 0 chia hết cho 3
hay 14 + a chia hết cho 3
suy ra a = 1 ; 4 ; 7
vậy ta tìm được các số 25710 ; 25740 ; 25770
xem mình giải kiểu này đc ko nghe .
 
Last edited by a moderator:
T

thoconxauxi_2002

b. hãy viết 5 phân số khác nhau nắm giữa 2 phân số 2/9 và 3/9
[tex]\frac{2}{91}[/tex] ; [tex]\frac{2}{92}[/tex] ; [tex]\frac{2}{93}[/tex] ; [tex]\frac{2}{94}[/tex] ; [tex]\frac{2}{95}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

thoconxauxi_2002

Một xe tải đi từ A với vận tốc 40 km/giờ. Sau 1 giờ 30 phút, một xe khách cũng đi từ A đuổi theo xe tải với vận tốc 60km/h
a. Tính thời gian xe khách đuổi kịp xe tải?
bài này bạn có ghi thiếu cái chi ko vậy ?
kiểm tra lại đề coi thử
 
T

thewildtran8a6

bài này là thời gian để xe khách đuổi kịp xe tải là 3 giờ...còn cách giải thì dễ nên tôi không ghi ra nha!
 
Top Bottom