ANh chi oi... de giai giup em nha.. em hok kem' lem' hi`

I

ice_bend

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

de thi tinh tuyen sinh tinh Quang Ninh giai giup em nha

Câu1: rút gọn biểu thức
a) A= 2\sqrt{3}+3\sqr{27}-\sqrt{300}
b) B= (\frac{1}{x-\sqrt{x}}):\frac{1}{\sqrt{x}(\sqrt{x}}-1)
Cau 2
a) gai phuong trinh
x^2+3x-4
b) gai he phuong trinh
3x-2y=4
2x+y=5
Bai 3
cho ham so y=(2m-1)x+m+1 voi m la tham so va m khac \frac{1}{2} hay xac dinh m trong moi truong hop sau
a) do thi ham so di qua diem M(-1:1)
B) do thi ham so cat truc tung, truc hoanh lan luot tai A,B sao cho tam giac OAB can
Bai 4
giai bai toan bang cach lap phong trinh hoac he
mot calo chuyen dong xuoi dong tu A den B sau do chuyen dong nguoc dong tu B den A het tong thoi gian la 5h
Biet quang duong song tu A den B la 60km va van toc cua dong nuoc la 5km/h. tinh van toc thuc cua cano
Bai 5
cho diem m nam ngoai duong tron (O;R) tu M ke 2 tiep tuyen MA, MB.
a) CM tu giac MAOB noi tiep
b) tinh dien tich tam giac AMB neu OM=5 va R=3
c) ke tia Mx nam trong goc AMO cat duong tron (o;R) tai diem C va D. goi E la giao diem cua AB va OM. Chung Minh rang EA la tia phan giac cua goc CEa.
Het Mong Cac anh chi giai giup em nha
 
M

minhvuong9cdt

de thi tinh tuyen sinh tinh Quang Ninh giai giup em nha

Câu1: rút gọn biểu thức
a) A= 2\sqrt{3}+3\sqr{27}-\sqrt{300}
b) B= (\frac{1}{x-\sqrt{x}}):\frac{1}{\sqrt{x}(\sqrt{x}}-1)
Cau 2
a) gai phuong trinh
x^2+3x-4
b) gai he phuong trinh
3x-2y=4
2x+y=5
Bai 3
cho ham so y=(2m-1)x+m+1 voi m la tham so va m khac \frac{1}{2} hay xac dinh m trong moi truong hop sau
a) do thi ham so di qua diem M(-1:1)
B) do thi ham so cat truc tung, truc hoanh lan luot tai A,B sao cho tam giac OAB can
Bai 4
giai bai toan bang cach lap phong trinh hoac he
mot calo chuyen dong xuoi dong tu A den B sau do chuyen dong nguoc dong tu B den A het tong thoi gian la 5h
Biet quang duong song tu A den B la 60km va van toc cua dong nuoc la 5km/h. tinh van toc thuc cua cano
Bai 5
cho diem m nam ngoai duong tron (O;R) tu M ke 2 tiep tuyen MA, MB.
a) CM tu giac MAOB noi tiep
b) tinh dien tich tam giac AMB neu OM=5 va R=3
c) ke tia Mx nam trong goc AMO cat duong tron (o;R) tai diem C va D. goi E la giao diem cua AB va OM. Chung Minh rang EA la tia phan giac cua goc CEa.
Het Mong Cac anh chi giai giup em nha

Chú ý viết bài có dấu và gõ công thúc toán học cẩn thận nha bạn !

Có thể tham khảo tại :

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=28557

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917

Good luck !
 
M

minhvuong9cdt

Câu 1 : Rút gọn biểu thức :

a) [TEX]A= 2\sqrt{3}+3\sqr{27}-\sqrt{300}[/TEX]

b) [TEX]B= (\frac{1}{x-\sqrt{x}}):\frac{1}{{\sqrt{x}}.(\sqrt{x}-1)}[/TEX]

Câu 2 :

a) Giải phương trình :

[TEX] x^2+3x-4 =0[/TEX]

b) Giải hệ phương trình :

[TEX]3x-2y=4\\2x+y=5[/TEX]


Câu 3 :

Cho hàm số [TEX]y=(2m-1)x+m+1[/TEX] với m là tham số và m khác [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] hãy xác định m trong mỗi trường hợp sau :

a) Đồ thị hàm số đi qua điểm M(-1:1)

b) Đồ thị hàm số cắt trục tung , trục hoành lần lượt tại A,B sao cho tam giác OAB cân .

Câu 4 :

Một cano xuôi dòng từ A đến B sau đó ngược dòng từ B về A hết tổng thời gian là 5h . Biết quãng đường sông từ A đến B là 60km và vận tốc của dòng nước là 5km/h . Tính vận tốc thực của cano .

Câu 5:

Cho điểm M nằm ngoài ( O ; R ) từ M kẻ 2 tiếp tuyến MA , MB .

a) Chứng minh tứ giác MAOB nội tiếp .

b) Tính diện tích tam giác AMB nếu OM=5 và R=3 .

c) Kẻ tia Mx nằm trong góc AMO cắt đường tròn ( O ; R ) tại điểm C và D . Gọi E là giao điẻm của AB và OM . Chứng minh rằng EA là tia phân giác của góc CEA .
 
Last edited by a moderator:
T

tom_stone01

Cau 2
a) gai phuong trinh
x^2+3x-4=0
b) gai he phuong trinh
3x-2y=4
2x+y=5
a) [TEX]x^2+3x-4=(x-1)(x+4)=0[/TEX] <=> [TEX]x=1 hoặc x=-4[/TEX]
b) Rút x từ PT 1 thay vào PT 2 là ok

Bai 4
giai bai toan bang cach lap phong trinh hoac he
mot calo chuyen dong xuoi dong tu A den B sau do chuyen dong nguoc dong tu B den A het tong thoi gian la 5h
Biet quang duong song tu A den B la 60km va van toc cua dong nuoc la 5km/h. tinh van toc thuc cua cano

Gọi vận tốc thực của canô là v ( v>0)
Vận tốc xuôi dòng là: v+5 <=> thời gian đi từ A-> B là [TEX]\frac{60}{v+5}[/TEX]
Vận tốc ngược dòng là: v-5 <=> thời gian đi từ B-> A là[TEX]\frac{60}{v-5}[/TEX]
Theo đầu bài ta có PT:[TEX]\frac{60}{v+5}+\frac{60}{v-5}=5(h)[/TEX]
<=> v=25( TM) hoặc v=-1 ( loại)

Đề thi trường nào đây em, anh cũng ở QN nè :):):):):)
 
I

ice_bend

ak de thi quang ninh truong bach dang. ma tinh quang ninh truong nao ma chang giong nhau.... anh nao lam hit cho em di.. ko biet em dc nhieu diem....
 
Top Bottom