anh chị nào giỏi môn toán nhất là toán số nâng cao thì giúp em nhe cho em cảm ơn trước

1

17912

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:khi (86)::khi (86):1)chứng minh rằng: từ tỉ lệ thức \frac{a}{b}=c/d suy ra tỉ lệ thức:
(a+b/c+d)^2=a^2+b^2/c^2+d^2 ; a*b/c*d=a^2-b^2/c^2-d^2

2)Năm lớp 7:A;B;C;D;E nhận chăm sóc vườn trường diện tích 300m vuông. Lớp 7A nhận 15% diện tích vườn, 7B nhận 1/5 số diện tích còn lại. Diện tích còn lại sau khi 2 lớp trên nhận được chia cho 3 lớp C;D;E tỉ lệ với 1/2; 1/4; 5/6. Tính diện tích mỗi lớp phải chăm sóc?
3)tính thời gian từ lúc 2 kim đồng hồ gặp nhau lần trước đến lúc chúng gặp nhau lần tiếp theo
 
U

ugly_crazy

Bài 1 mình chỉ làm phần đầu thôi nhé!
Giải: Đặt $\frac {a}{b}=\frac {c}{d}=k$
\Rightarrow $a=b.k, c=d.k$
Thay $a=b.k, c=d.k$ vào vế trái ta được:
$(\frac{a+b}{c+d})^2= (\frac{b.k+b}{d.k+d})^2=(\frac{b(k+1)}{d(k+1)})^2=(\frac{b}{d})^2$
Thay $a=b.k, c=d.k$ vào vế phải ta được:
$\frac{a^2 + b^2}{c^2 + d^2} = \frac{(b.k)^2 + b^2}{(d.k)^2 + d^2} = \frac{b^2.k^2 + k^2}{d^2.k^2 + d^2}=\frac{b^2.(k^2+1)}{d^2.(k^2+1)}=\frac{b^2}{d^2}$
\Rightarrow$(\frac{a+b}{c+d})^2=\frac{a^2 + b^2}{c^2 + d^2}$

ps: nếu đúng thì các bạn "cảm ơn" mình nhé~^^~
 
T

tuananh_no1_hp

bài 2 đề có vấn đề hay sao ý giải hoài ko được
!!!!!!!!!!!!!!!!giúp giải đi mọi người
 
D

dhbk2013

2)Năm lớp 7:A;B;C;D;E nhận chăm sóc vườn trường diện tích 300m vuông. Lớp 7A nhận 15% diện tích vườn, 7B nhận 1/5 số diện tích còn lại. Diện tích còn lại sau khi 2 lớp trên nhận được chia cho 3 lớp C;D;E tỉ lệ với 1/2; 1/4; 5/6. Tính diện tích mỗi lớp phải chăm sóc?

=> Cụ thể như sau : Tổng $S = 300 m^2$
7A chiếm 15% diện tích vườn tức : $\frac{300.15}{100} = 45 (m^2)$
7B nhận $\frac{1}{5}$ số diện tích còn lại : $\frac{300 - 45}{5} = 51 (m^2)$
7C , 7D, 7E còn lại chiếm : $204 (m^2)$
Dưa vào tỉ lệ ta có : $\frac{x}{2} + \frac{x}{4} + \frac{5x}{6} = 204$
=> x = $\frac{2448}{19} (m^2)$
=> 7C : $\frac{2448}{2.19} = \frac{1224}{19} (m^2)$
7D : $\frac{2448}{4.19} = \frac{612}{19} (m^2)$
7E : $\frac{2448.5}{6.19} = \frac{2040}{19} (m^2)$
;);)
 
K

k1nk1n

Bài 3 :

1 giờ kim giờ quay được : 1/12 (vòng)

1 giờ kim phút quay được : 1 (vòng)

1 giờ kim phút quay hơn kim giờ : 1 - 1/12 = 11/12 (vòng)

2 kim gặp nhau coi như cùng xuất phát ở 1 điểm, khi chúng gặp nhau lần tiếp theo thì nghĩa là kim phút đã quay hơn kim giờ trọn 1 vòng.

thời gian kim phút quay hơn kim giờ trọn 1 vòng là :

t = s : v = 1 : (11/12) = 12/11 (giờ)

Vậy 2 kim sẽ gặp nhau lần tiếp theo sau đó 12/11 giờ.
 
K

k1nk1n

b1 chỉ cần ngắn gọn ntn thôi, đặt k làm gì rắc rối :

a/b = c/d => a/c = b/d

=> a^2/c^2 = b^2/d^2 = (a^2 + b^2)/(c^2 + d^2)

lại có a/c = b/d = (a+b)/(c+d) =>a^2/c^2 = b^2/d^2 = (a+b)^2/(c+d)^2

=> (a+b)^2/(c+d)^2 = (a^2 + b^2)/(c^2 + d^2)
 
T

taeyeon2000

2)Năm lớp 7:A;B;C;D;E nhận chăm sóc vườn trường diện tích 300m vuông. Lớp 7A nhận 15% diện tích vườn, 7B nhận 1/5 số diện tích còn lại. Diện tích còn lại sau khi 2 lớp trên nhận được chia cho 3 lớp C;D;E tỉ lệ với 1/2; 1/4; 5/6. Tính diện tích mỗi lớp phải chăm sóc?

=> Cụ thể như sau : Tổng $S = 300 m^2$
7A chiếm 15% diện tích vườn tức : $\frac{300.15}{100} = 45 (m^2)$
7B nhận $\frac{1}{5}$ số diện tích còn lại : $\frac{300 - 45}{5} = 51 (m^2)$
7C , 7D, 7E còn lại chiếm : $204 (m^2)$
Dưa vào tỉ lệ ta có : $\frac{x}{2} + \frac{x}{4} + \frac{5x}{6} = 204$
=> x = $\frac{2448}{19} (m^2)$
=> 7C : $\frac{2448}{2.19} = \frac{1224}{19} (m^2)$
7D : $\frac{2448}{4.19} = \frac{612}{19} (m^2)$
7E : $\frac{2448.5}{6.19} = \frac{2040}{19} (m^2)$
;);)
mình vẫn chưa hiểu cách bạn làm cho lắm bắt đầu từ phần=2448/19 ấy:D:D:khi (154)::khi (154)::khi (159)::khi (159):
 
Last edited by a moderator:
C

chienhopnguyen

Mình giải thích hộ cho:
x/2+x/4+5x/6=204
thì x.6/12+3x/12+10x/12=2448/12(quy đồng mẫu số cả biểu thức và kết quả có mẫu chung)
Từ : x.6/12+3x/12+10x/12=2448/12
\Rightarrow x.6+3.x+10.x=2448
=x.(6+3+10)=2448(áp dụng tính chất phân phối)
=x.19=2448
x =2448:19
hay x =2448/19
còn các kết quả tiếp theo từ x=2448/19 mà làm ra số diện tích ở môic lớp.
Giống bạn làm bài trên ý!
 
D

dragon_promise

2)Năm lớp 7:A;B;C;D;E nhận chăm sóc vườn trường diện tích 300m vuông. Lớp 7A nhận 15% diện tích vườn, 7B nhận 1/5 số diện tích còn lại. Diện tích còn lại sau khi 2 lớp trên nhận được chia cho 3 lớp C;D;E tỉ lệ với 1/2; 1/4; 5/6. Tính diện tích mỗi lớp phải chăm sóc?

=> Cụ thể như sau : Tổng $S = 300 m^2$
7A chiếm 15% diện tích vườn tức : $\frac{300.15}{100} = 45 (m^2)$
7B nhận $\frac{1}{5}$ số diện tích còn lại : $\frac{300 - 45}{5} = 51 (m^2)$
7C , 7D, 7E còn lại chiếm : $204 (m^2)$
Dưa vào tỉ lệ ta có : $\frac{x}{2} + \frac{x}{4} + \frac{5x}{6} = 204$
=> x = $\frac{2448}{19} (m^2)$
=> 7C : $\frac{2448}{2.19} = \frac{1224}{19} (m^2)$
7D : $\frac{2448}{4.19} = \frac{612}{19} (m^2)$
7E : $\frac{2448.5}{6.19} = \frac{2040}{19} (m^2)$
;);)

Bạn làm hay lắm... Cảm ơn bạn !!!
|-)|-)|-)|-)|-)|-)
 
Top Bottom