Anh chị nào giải giùm em bài này cái em thank nhìu

C

chidung9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn o cố trực tâm là H. Tia Ah giao đường tròn tại E.
Kẻ đường kính AOF.
a> Chứng minh: BC// EF
b> C/m: Góc BAE= Góc CAF
c> Gọi I là trung điểm của BC
c/m : H,I,F thẳng hàng.
d> c/m: H,E đối xứng nhau qua BC
e> Gọi G là trung điẻm của AB c/m G,H,O thẳng hàng.
 
L

lan_phuong_000

Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn o cố trực tâm là H. Tia Ah giao đường tròn tại E.
Kẻ đường kính AOF.
a> Chứng minh: BC// EF
b> C/m: Góc BAE= Góc CAF
c> Gọi I là trung điểm của BC
c/m : H,I,F thẳng hàng.
d> c/m: H,E đối xứng nhau qua BC
e> Gọi G là trung điẻm của AB c/m G,H,O thẳng hàng.
Tự vẽ hình nha
a) Ta có: AE vuông góc với BC (Vì AH là đường cao of tam giác ABC)
AE vuông góc với EF (Vì góc AEF = 90*)
=> BC//EF
 
Top Bottom