anh chị nào cho e phương pháp giải bài này đi

B

bebi_94

V

vivietnam

đề bài này còn thiếu điều kiện
sử dụng phương pháp trung bình để làm
gọi công thức chung là CxHy
từ điều kiện để tìm x,y
đề cần 1 điều kiện nữa để xác định từng chất
ví dụ như 2 H-C này cùng số nguyên tử các bon chẳng hạn
 
B

bebi_94

hum....nhưng đề chỉ cho có vậy thoy ak.....y? có thể hướng dẫn chi tiết cho bebi đc hok?
 
K

ken_crazy

Hỗn hợp khí A chứa 1 ankan, 1 anken. Khối lượng của hỗn hợp là 9g và thể tích là 8,96l
Đốt chày hoàn toàn A thu đc 13,44l khí CO2 ở đkc. Xác địnhk công thức phân tử của các hidrocacbon trong A
Mhh= 22,5 g => MA<22,5<MB
ankan<22,5 chỉ có thể là CH4
nCO2= 0,6
nhh= 0,4
CnH2n = anken
16a+ 14nb=9
bn+a=0,6
a+b=0,4
=> n=3
 
B

bebi_94

ok oy....thank anh chị nha......................................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom