Anh chi nao biêt giai bai toan nay giup, cám on!

S

soicon_boy_9x

$A=\dfrac{-4x+3}{x^2+1}=\dfrac{x^2-4x+4}{x^2+1}-1 =\dfrac{(x-2)^2}{x^2+1}-1 \geq 1$

Dấu $"="$ xảy ra khi $x=2$

$A=\dfrac{-4x+3}{x^2+1}=\dfrac{-4x^2-4x-1}{x^2+1}+4
=-\dfrac{(2x+1)^2}{x^2+1}+4 \geq 4$

Dấu $=$ xảy ra khi $x=-0,5$

 
E

eunhyuk_0330

câu b:
Ta có:
B= $\dfrac{-12x+27}{x^2+9}$
= $\dfrac{27-12x}{x^2+9}$
= $\dfrac{(x^2-12x+36)-(x^2+9)}{x^2+9}$
= $\dfrac{(x-6)^2}{x^2+9}$ -1
Do $x^2$+9 >0 và $(x-6)^2$ \geq 0
\Rightarrow B=
$\dfrac{(x-6)^2}{x^2+9}$ -1 \geq -1
\Rightarrow min B=-1 \Leftrightarrow x=6

B= $\dfrac{-12x+27}{x^2+9}$
= $\dfrac{27-12x}{x^2+9}$
= $\dfrac{(4x^2+36) - (4x^2+12x+9)}{x^2+9}$
= 4 - $\dfrac{(2x+3)^2}{x^2+9}$ \leq 4
\Rightarrow max B=4 \Leftrightarrow x = $\dfrac{-3}{2}$
 
K

khongphaibang

mình làm cái A còn B bạn tự làm nha

:DGTNN cua A :

xét tử : 3-4x=x^2 - 4x + 4 - x^2 - 1
=(x-2)^2 - (x^2 + 1)

Thay vào A ta được :

A= [(X-2)^2 - (x^2+1)]/(x^2+1)

=(x-2)^2 / (X^2+1) -(x^2+1)/(x^2+1)
``
=`(x-2)^2/x^2+1 -1\geq-1

Vậy Min A=-1\Leftrightarrowx=2

:DGTLN cua A :

xét tử : 3-4x = 4x^2 + 4 -4x^2 - 4x- 1

= 4(x^2+1) - (2x+1)^2

Thay vào A ta được :

A=[4(x^2+1) - (2x+1)^2]/(x^2+1)

=4-(2x+1)^2/(X^2+1)

Vậy Max A =4\Leftrightarrowx=-1/2


Nếu đúng thì thanks cai nha:D:D
 
S

soicon_boy_9x

$B=\dfrac{-12x+27}{x^2+9}=\dfrac{x^2-12x+36}{x^2+9}-1 =\dfrac{(x-6)^2}{x^2+9}-1 \geq -1$

Dấu $"="$ xảy ra khi $x=6$

$B=\dfrac{-12x+27}{x^2+9}=\dfrac{-4x^2-12x-9}{x^2+9}+4=-
\dfrac{(2x+3)^2}{x^2+9}+4 \leq 4$

Dấu $"="$ xảy ra khi $x=-1,5$
 
Top Bottom