anh chị lớp lớn vô đây giải dùm nha!!

B

barbie_girl_1996

D

duongkien

Học sin cos chưa?
Từ B kẻ đường cao BK cắt AC (kéo dài) tại K.=>tam giác BKC vuông tại K có góc C=30 độ=>BK=sin30.11=5,5(cm).
tam giác BKA vuông tại K có góc BAK=180-BAC=180-112=68(độ)
Từ đó suy ra ta có sin68 = BK/BA => BA = BK/sin68 = 5.5/sin68 = 5.93(cm)
AN là đường cao trong tam giác ABC , AN vuông góc với BC => tam giác ABN vuông tại N có góc ABC hay góc ABN =38 độ, có cạnh AB = 5.93=>AN=AB.sin38=3.65(cm)
Tương tự có tam giác ANC vuông tại N có góc ACB=30 độ , cạnh AN = 3.65=>AC = AN/sin30 = 3.65/sin30=7.3(cm)
 
B

barbie_girl_1996

Học sin cos chưa?
Từ B kẻ đường cao BK cắt AC (kéo dài) tại K.=>tam giác BKC vuông tại K có góc C=30 độ=>BK=sin30.11=5,5(cm).
tam giác BKA vuông tại K có góc BAK=180-BAC=180-112=68(độ)
Từ đó suy ra ta có sin68 = BK/BA => BA = BK/sin68 = 5.5/sin68 = 5.93(cm)
AN là đường cao trong tam giác ABC , AN vuông góc với BC => tam giác ABN vuông tại N có góc ABC hay góc ABN =38 độ, có cạnh AB = 5.93=>AN=AB.sin38=3.65(cm)
Tương tự có tam giác ANC vuông tại N có góc ACB=30 độ , cạnh AN = 3.65=>AC = AN/sin30 = 3.65/sin30=7.3(cm)

Cảm ơn anh nhá.!:p

E hiểu rồi:eek:

***************^_^*******************
 
K

kingmiss369

cho tam giac abc có ba góc nhọn các đường cao-+o-+o-+o là bf ,cg.gọi d và e lần lượt là h
 
Top Bottom