anh chị giúp em giải pt này di em cảm ơn nhiều

N

newstarinsky

câu 2
chỉ cần biến đổi tử thành
[TEX]sinx(2cosx-1)+2cosx-1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(2cosx-1)(sinx+1)=0[/TEX]

Câu3
[TEX]sinx.cosx(2cosx+1)=cosx(2cosx+1)+sinx-1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cosx(2cosx+1)(sinx-1)=sinx-1[/TEX]
 
H

hothithuyduong

[TEX]1/\sqrt{3}cos5x-2sin3xcos2x-sinx =0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \sqrt{3}cos5x - (sin5x + sinx) - sinx = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \sqrt{3}cos5x - sin5x = 2sinx [/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \frac{\sqrt{3}}{2}cos5x - \frac{1}{2}sin5x = sinx[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow sin(\frac{\pi}{3} - 5x) = sinx[/TEX]

Đến đây tự giải nhé:)


[TEX]2/\frac{sin2x+2cosx-sinx-1}{tanx + \sqrt{3}=0[/TEX]

ĐK:...

[TEX]\leftrightarrow sin2x + 2cosx - sinx - 1 = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 2sinx.cosx + 2cosx - sinx - 1 = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 2cosx(sinx + 1) - (sinx + 1) = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow (sinx + 1)(2cosx - 1) = 0 [/TEX]

Tự giải tiếp nhé:)

[TEX]3/sin2xcosx+sinxcosx=cos2x +sinx+cosx[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 2sinxcos^2x + sinxcosx - cosx = 1 - 2sin^2x + sinx [/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 2sinx(1 - sinx)(1 + sinx) - cosx(1 - sinx) = (1 - sinx)(2sinx + 1)[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow (1 - sinx)(2sinx + 2sin^2x - cosx - 2sinx - 1) = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow (1 - sinx)(2sin^2x - cosx - 1) = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow (1 - sinx)(-2cos^2x - cosx + 1) = 0[/TEX]

Tự giải tiếp nhé:)
 
Top Bottom