anh chị giúp em giải bài toán này với!!!

D

dieuhalam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tổng kết đợt thi đua "100 điểm dâng tặng thầy cô giáo",lớp 6a có 43 bạn được từ 1 điểm 10 trở lên,39 bạn được từ 2 điểm 10 trở lên,14 bạn được từ 3 điểm 10 trở lên,5 bạn được từ 4 điểm 10va2 không có ai được nhiều hơn 4 điểm 10.trong đợt thi đua đó lớp 6a có tất cả bao nhiêu điểm 10?
:confused:
 
H

hiensau99

Lời giải chi tiết
Có 5 bạn được 4 điểm 10.
Trong 14 bạn được 3 điểm 10 trở lên sẽ có các bạn có 4 điểm 10 và các bạn đạt 3 điểm 10.
\Rightarrow số bạn đạt đúng 3 điểm 10 là: 14 - 5 = 9
Trong 39 bạn được 2 điểm 10 trở lên sẽ có các bạn có 4, 3 và 2 điểm 10.
\Rightarrow số bạn đạt đúng 2 điểm 10 là: 39 - 5 - 9 = 25
Trong 43 bạn được 1 điểm 10 trở lên sẽ có các bạn có 4,3,2 và 1 điểm 10.
\Rightarrow số bạn đạt đúng 1 điểm 1 điểm 10 là: 43 - 5 - 9 - 25 = 4
Vậy lớp 6A có: 1.4 + 2.25 + 3.9 + 4.5 = 101 điểm 10

 
T

thinhsuju410

tổng kết đợt thi đua "100 điểm dâng tặng thầy cô giáo",lớp 6a có 43 bạn được từ 1 điểm 10 trở lên,39 bạn được từ 2 điểm 10 trở lên,14 bạn được từ 3 điểm 10 trở lên,5 bạn được từ 4 điểm 10va2 không có ai được nhiều hơn 4 điểm 10.trong đợt thi đua đó lớp 6a có tất cả bao nhiêu điểm 10?
Giai
Có số điểm 10 từ 4 trở lên là:
5.4=20(điểm)
Có số điểm 10 từ 3 trở lên là:
(14 - 5).3=27(điểm)
Có số điểm 10 từ 2 trở lên là:
(39-14).2=50(điểm)
Lớp 6a có số điểm 10 là:
20+27+50+(43-39)=101( điểm )
___________________________________________
Người ta đã có công vò đầu để suy nghĩ giúp mình giải
hộ bài tập thì phải nói là Cảm ơn
I Math
0bb59bfd0a564f88a72fa32ffca27815.0.gif
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom