L
luncodon9
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho tam giác vuông tại M , MP>MN. đường cao MH, lấy K thuộc NP. Vẽ hai đường thẳng x &y vuông góc với NP lần lượt tại N & P. Đường thẳng qua M vuông góc với MK cắt xy lần lượt tại C,D.
a. CMR: Tam giác CNM đồng dạng với tam giác MKP và tam giác MCK đồng dạng với tam giác MNP.
b. CM : Tam giác CKD vuông.
c. Biết NP=17cm, MP=15cm. Tính HN,HP.
Cảm ơn các anh chị trước nha
a. CMR: Tam giác CNM đồng dạng với tam giác MKP và tam giác MCK đồng dạng với tam giác MNP.
b. CM : Tam giác CKD vuông.
c. Biết NP=17cm, MP=15cm. Tính HN,HP.
Cảm ơn các anh chị trước nha