Vật lí 11 Anh chị giúp em bài này ạ,em cảm ơn

Phạm ly Bích phuong

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2018
16
1
6
22
TP Hồ Chí Minh
Gdtx tân bình

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1) Cho mạch điện R1 và R2 mắc nối tiếp , đặt vào hai đầu mạch hiệu điện thế U = 9V , R1 = 5 ôm . biết hiệu điện thế R2 = 6V . Tìm nhiệt lượng tỏa ra trên R2 trong 2 phút
[tex]Im=I2=\frac{U}{R1+R2}[/tex]
=> [tex]Q=I2^{2}R2.t[/tex]
t đổi ra s là đc
 

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
Vì R1 nt R2 nên U=U1+U2-->U1=3V --> I=I1=I2=3/5=0,6A; R2=6/0,6=0,1
-->Q=(I2)^2.R2.t=0,6^2.0,1.2.60=4,32J
 
Top Bottom