anh chị giải thích dùm em với

T

thaosan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 6 , ôn tập chương I như thế này :

Cho hình chóp tam giác đều S.ABC có cạnh AB =a. Các cạnh bên SA, SB, SC tạo với đáy một góc 60 độ . Gọi D là giao điểm của SA với mặt phẳng qua BC và vuông góc với SA .
Tính tỉ số thể tích của 2 khối chóp S.DBC và S.ABC


Cho em hỏi : cái câu em bôi đỏ có suy ra được là : góc SAB =60 độ, góc SBA =60 độ => góc ASB = 60 độ => tam giác SAB đều => SA = AB = a ????

Tất nhiên là sách giải nó không như thế ạ , mà e thắc mắc k biết e nghĩ thế sai chỗ nào ? :confused: a/ chị giải thích dùm e ạ . e sắp thi rùi .:eek:
 
V

vanculete

hướng dẫn

-hình chóp tam giác đều : tất cả các mặt bên là tam giác cân , đáy là tam giác đều

- góc của 1 đường thẳng hợp với một mặt fẳng : góc tạo bởi đường thẳng với hình chiếu của nó trên mf

sieuthiNHANH2010050612518yjixyzg5mt45307.jpeg


góc các mặt bên tạo với đáy = góc SAH

đến đây chắc là ổn
 
Last edited by a moderator:
Y

yennhi1499

Vanculete ui, kaj cau "D la gd SA voi mp wa BC va vuog goc SA" la seo ma ban ve dc vay nhi?
 
Top Bottom