anh chị giải giúp em bài Nhiệt học lớp 9 này với

B

bakhanh99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 bình bằng đồng có khối lượng m1=400g, có chứa m2=500g nước ở cùng nhiệt độ là t1=t2= 40 độ C. Thả vào đó 1 mẫu nước đá ở t3=-10 độ C. Khi cân bằng nhiệt, ta thấy còn sót lại m'=75g nước đá chưa tan. Hãy xác định khối lượng ban đầu m3 của nước đá. Biết nhiệt dung riêng của đồng, nước và nước đá lần lượt là: c1=400 J/kg.K, c2=4200 J/kg.K, c3=210 J/kg.K. Nhiệt nóng chảy của nước đá là 3,4.10^5 J/kg

p/s: em tính ra đc gần bằng 0,321 kg, nhưng hok biết giải từng bước như thế nào
 
D

donghxh

Vậy thì anh chỉ nêu các bước giải thui nha.
Vì sau khi cân bằng nhiệt có cả nước và đá thì nhiệt độ lúc đó là 0 độ
Q tỏa= Q làm cho nước giảm xuống 0 độ+ Q làm cho đồng giảm xuống 0 độ
Q thu= Q là cho m3 đá tăng từ t3 lên 0 độ+ Q làm cho khối lượng m3-m' tan thành nước
Q tỏa = Q thu
Lập phương trình là dc
 
Q

quan_96

Vậy thì anh chỉ nêu các bước giải thui nha.
Vì sau khi cân bằng nhiệt có cả nước và đá thì nhiệt độ lúc đó là 0 độ
Q tỏa= Q làm cho nước giảm xuống 0 độ+ Q làm cho đồng giảm xuống 0 độ
Q thu= Q là cho m3 đá tăng từ t3 lên 0 độ+ Q làm cho khối lượng m3-m' tan thành nước
Q tỏa = Q thu
Lập phương trình là dc
ok..................................................................................
 
Top Bottom