anh chi em

B

bechauem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

buoi sinh nhat cua Bo co rat nhieu ban be den tham du. hom sau mot nguoi ban hoi Bo:"ban bao nhieu tuoi roi?". Bo noi:"Tu luc toi ra doi, moi nam toi deu mua mot chiec banh gato sinh nhat, phia tren cam so cay nen bang so tuoi cua toi, thinh den bay jo toi da thoi duoc 231 cay nen"

Ban co biet Bo bao nhieu tuoi roi kg?:rolleyes:
Chú ý viết chữ có dấu
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

Theo đề bài ta có:
1+2+3+...+n(n là số tuổi của Bo)=231
(1+n)(n:2)=231
(1+n)n=462
n và n+1 là 2 số tự nhiên liên tiếp có tích là 462 nên n=21(21.22=462)
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

Gọi số tuổi của Bo là n. Do mỗi năm mỗi người đều thêm một tuổi, ta có
[TEX]1+2+3+...+n=231 \Rightarrow \frac{n(n+1)}{2}=231 \Rightarrow n(n+1)=462[/TEX].
Như vậy [TEX]n=21[/TEX].
Vậy Bo [TEX]\fbox{21}[/TEX] tuổi.
 
Top Bottom