N
nhunhungyeuthuong
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1. Cho hàm số $y=\frac{\sqrt{(m+1)x-m}}{{{\log }_{2}}(mx-m+2)}$ ($m$ là tham số thực). Tìm tất cả các giá trị của $m$ để hàm số xác định với mọi $x\ge 1$.
Câu 2. Giải phương trình: $\sqrt{2x+3}+\sqrt{x+1}=3x+2\sqrt{2x^{2}+5x+3}-16;\;(x\in \mathbb{R})$
Câu 3. Giải hệ phương trình:
Câu 4. Cho hình vuông $ABCD$ có cạnh bằng 1. Hai điểm $M, \;N$ lần lượt di chuyển trên cạnh $AD$ và $DC$ sao cho $AM=x,\;CN=y$ với $0<x;\;y<1$ và $\angle MBN={{45}^{0}}$ .
a) Chứng minh rằng $x+y=1-xy$.
b) Tìm giá trị nhỏ nhất của diện tích tam giác $BMN$.
Câu 5. Tìm tất cả các giá trị thực của tham số $m$ để hệ sau có nghiệm thực:
Câu 6. Tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của biểu thức
trong đó $a$ là tham số thực và $-1\le a\le \frac{5}{4}$.
Câu 2. Giải phương trình: $\sqrt{2x+3}+\sqrt{x+1}=3x+2\sqrt{2x^{2}+5x+3}-16;\;(x\in \mathbb{R})$
Câu 3. Giải hệ phương trình:
Câu 4. Cho hình vuông $ABCD$ có cạnh bằng 1. Hai điểm $M, \;N$ lần lượt di chuyển trên cạnh $AD$ và $DC$ sao cho $AM=x,\;CN=y$ với $0<x;\;y<1$ và $\angle MBN={{45}^{0}}$ .
a) Chứng minh rằng $x+y=1-xy$.
b) Tìm giá trị nhỏ nhất của diện tích tam giác $BMN$.
Câu 5. Tìm tất cả các giá trị thực của tham số $m$ để hệ sau có nghiệm thực:
Câu 6. Tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của biểu thức
trong đó $a$ là tham số thực và $-1\le a\le \frac{5}{4}$.