[Anh] Cấu trúc Anh văn

T

tranthuha93

S have 0 người V
S have 0 vật Ved/ PII
nhờ hoặc thuê ai đó làm gì

ex i had my bike repaired by Nam last night
tối qua tôi đã nhờ Nam sửa xe cho tôi

S make Sb Vnguyên thể
S make St Ved/ PII


it is high time / about time / time + S V ( quá khứ)
đã đến lúc ai đó nên làm gì
Vd it is time you went to school
mình nhớ thế thôi
 
Y

yaa

Toi co mot cau truc tieng anh rat hay vµ rat bo ich. Ai can cu tu nhien vµ toi chi can Thank mot cai qua dia chi email: bichhanh86qn@yahoo.com. Day la cau truc tuong duong giua QK thuong vµ hien tai hoan thanh:
*S+started/began+ving...ago/in
=S+have/has+p2(thong cam p2 la phan tu hai)
*S+last+Vpast...ago/in...
=S+haven't/hasn't+P2 for../since.
This is the first time+S+have/has+P2
=S+have/has never+P2...before
 
S

sunflower_cb

Bạn ơi. Tiếng Anh có nhiều cấu trúc lắm. Mà bạn hoc kiểu này thì không ổn đâu. Lâu lâu lại có 1 cấu trúc. Bạn phải thống kê chúng lại thành từng nhóm mới được.
Như cấu trúcy củae bạnn nguyenthuha93 đó. 2 cấu trúc đầu của bạn ấy là câu gián tiếp nhưng câu gián tiếp đâu chỉ có 2 loại ấy không thôi đâu
 
Top Bottom