anh admit oi tra loi ho em cau hoi nay voi

L

lovelycat_handoi95

cho 3 số a, b, c thoả mãn điều kiện: 2a+3b+6c=0
cmr phương trình ax2+bx+c=0 có nghiệm trong (0;1)
mong nhận được câu trả lời của anh.

[TEX]\blue{\mathrm{Xet\ f(x)=ax^2+bx+c \Rightarrow ham\ so\ lien\ tuc\ tren\ R\\ f(0) = c\\f(1) = a + b + c\\f(\frac{1}{2}) = \frac{a}{4} +\frac{b}{2} + c\\f(0) + f(1) + 4f(\frac{1}{2}) = c + a+b+c + a + 2b + 4c = 2a + 3b + 6c = 0\\ \Rightarrow f(0) , f(1) , f(\frac{1}{2})\ khong\ the\ cung\ dau\\ Neu\ f(0) < 0 \Rightarrow f(1) >0\ hoac\ f(\frac{1}{2}) > 0\\ f(0).f(1) < 0 \\ hoac\ f(0).f(\frac{1}{2}) < 0\\\Rightarrow f(x) = 0\ co\ nhiem\ \in (0,1)\\f(0) > 0\ xet\ tuong\ tu[/TEX]
 
Top Bottom