Andehit

H

huyenthanhvu97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải hộ mình mấy bài andehit này nhé!!!

BẢI 1: CHo m gam hỗn hợp gồm hai ancol no, đơn chức ,kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng với CuO (dư) đun nóng thu được một hỗn hợp rắn Z và một hh hơi Y (có tỉ khối so với H2 là 13.75) .Cho toàn bộ Y vào phản ứng với một lượng dư dd AgNO3 trong dd NH3 đun nóng sinh ra 64.8 g Ag .Giá trị của m là


Bài 2 : ứng với công thức phân tử C3H6O có bao nhiêu hợp chất mạch hở bền khi tác dụng với H2 (coi như điều kiện đầy đủ ) sinh ra ancol ?


Bài 3 : cho hỗn hợp X gồm 2 anđehit đơn chức Y và Z ( biết phân tử khối của Y nhỏ hơn Z . Cho1,89 g X tác dụng với một lượng dư dd AgNO3 sau khi phản ứng kết thúc thu được 18,36 g Ag và dd E > Cho toàn bộ dd E tác dụng với dd HCl dư thu được 0,784 l CO2 . Tên của Z là
 
K

kixu_sudoku96

3/
dd E+HCl ->CO2 =>E có chứa (NH4)2CO3 => Y : HCHO =>4Ag
.................0,035..................................................0,035.....0,14
=> mZ= 0,84 ; nZ =0,015 =>MZ=56 =>C2H3CHO
 
K

kixu_sudoku96

1/CnH2n+2O +O ->CnH2nO +H2O (n trung bình nhé)
Y gồm CnH2nO : H2O =1:1
MY=27,5 => n=1,5
HCHO x ->4Ag
CH3CHO x-> 2Ag
=>x= ... =>m=...
 
H

huyenthanhvu97

Cảm ơn bạn nhiều !!! Làm giúp mình bài nữa nhé .

Bai 4 : khi thực hiện este hóa 1 mol CH3COOH và 1 mol C2H5OH lượng este lớn nhất thu được là 2/3 mol . Để đạt hiệu suất cực đại la 90% (tính theo axit ) khi tiến hành este hóa 1 mol CH3COOH cần số mol C2H5OH
 
Top Bottom