anđêhit thầy Sơn

T

tobe_or_nottobe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho m gam hỗn hợp X gồm hai ancol no, đơn chức, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng với CuO (dư) nung nóng, thu được một hỗn hợp rắn Z và một hỗn hợp hơi Y (có tỉ khối hơi so với H2 là 13,75). Cho toàn bộ Y phản ứng với một lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 đun nóng, sinh ra 64,8 gam Ag. Giá trị của m là
[FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]7,8. B. 8,8. C. 7,4. D. 9,2[/FONT]
 
A

acsimet_91

1/Cho m gam hỗn hợp X gồm hai ancol no, đơn chức, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng với CuO (dư) nung nóng, thu được một hỗn hợp rắn Z và một hỗn hợp hơi Y (có tỉ khối hơi so với H2 là 13,75). Cho toàn bộ Y phản ứng với một lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 đun nóng, sinh ra 64,8 gam Ag. Giá trị của m là
[FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]7,8. B. 8,8. C. 7,4. D. 9,2[/FONT]

[TEX]n_{Ag}=0,6[/TEX]

Gọi CTPT trung bình của 2 ancol la [TEX]C_nH_{2n+1}CH_2OH[/TEX]

[TEX]n_{C_nH_{2n+1}CHO} = n_{H_2O} =a[/TEX]

[TEX]M_{tb}=27,5 ->\frac{14na+48a}{2a}=27,5 ->n=0,5 -> CH_3OH; C_2H_5OH[/TEX]

Gọi [TEX]n_{CH_3OH}=x; n_{C_2H_5OH}=y[/TEX]

[TEX]4x+2y=0,4[/TEX]

[TEX]\frac{48x+62y}{2x+2y}=27,5[/TEX]

[TEX]x=y=0,1[/TEX]

[TEX]m=0,1.32+0,1.46=7,8[/TEX]
 
Top Bottom