ancol

Q

quangphap208@gmail.com

Ở dạng bài này bạn cần chú ý là ancol ở dạng dung dịch hay không:
+Nếu dung dịch khi cho tác dụng với Na thì không chỉ có ancol +Na mà còn có cả nước trong dung dich tác dụng với Na như bài này là 1 ví du:(Đề bạn ghi thiếu là tỉ khối của A/N02=2)
Giải:
m ancol=9.2 g=>m H20=12.8-9.2=3.6.
ta có M ancol=92=>số mol ancol=0.1 mol
tổng số mol H2=0.25 trong đó có 0.1 mol do nước tác dụng Na=>0.15 mol do ancol
ta có tỉ lệ:số mol H2/mol ancol=3/2 =>ancol có 3 nhóm OH
Công thức là C3H5(OH)3 là glixerol
Thân!
Nhấn "Cảm ơn" nếu thấy bài viết hữu ích :D!
 
Top Bottom