ancol

S

saochoi_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

oxi hoá 6,2g hỗn hợp 2 rượu đơn chức cùng dãy đồng đẳng bằng CuO đun nóng được 9,6 gam kim loại và hỗn hợp 2 andehit. toàn bọ lượng andehit này phản ứng với lượng dư AgNO3 trong NH3 được 54 gam kim loại,hiệu suất 100%.tính khối lượng mỗi ancol
a. 3,4 và 2,8
b. 4,6 và 1,6
c. 3 và 3,2
d. 3,45 và 2,75
 
A

acidnitric_hno3

oxi hoá 6,2g hỗn hợp 2 rượu đơn chức cùng dãy đồng đẳng bằng CuO đun nóng được 9,6 gam kim loại và hỗn hợp 2 andehit. toàn bọ lượng andehit này phản ứng với lượng dư AgNO3 trong NH3 được 54 gam kim loại,hiệu suất 100%.tính khối lượng mỗi ancol
a. 3,4 và 2,8
b. 4,6 và 1,6
c. 3 và 3,2
d. 3,45 và 2,75
Ta có
nADH = nCu = 0,15
nAg = 0,5
nAg/ nADH =3,33 => có HCHO => có rượu CH3OH amol => Rược còn lại là CnH2n+1OH bmol
=> a+b = 0,15 và 4a+2b = 0,5
=> a =0,1; b = 0,05
=> mCH3OH = 3,2 g=> mruou còn lại = 3 g => C
 
Top Bottom