ancol

S

saochoi_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)đun nóng hỗn hợp X gồm 0,1 mol CH3OH và 0,2mol C2H5OH với H2SO4 đặc ở 140 độ C, tính khối lượng ete thu được
bạn nào làm mẫu cách làm cho mihf làm theo nhé
2) có phản ứng này k
CH3OH+C2H5OH -> CH3-O-C2H5 + H2O
3)
khi đun nóng ancol etylic và ancol isopropylic với H2SO4 đặc ở 140 độ C thì thu được số ete tối đa là bao nhiêu? viết công thức cấu tạo các ete
cảm ơn mọi người nhiều
 
H

hoathuytinh16021995

tớ làm như thế này không biết đúng ko nếu sai mọi người chữa giùm nha!
bai 1 CH3OH + C2H5OH===> CH3OC2H5 +H2O
cho 0.1 0.2
phản ung 0.1 0.1 0.1
=> m H2O = 0.1* 18= 1.8
Có ; m(ancol)=0.1*32 + 0.2*46=12.4
=> m(ete) = m(ancol) - m H2O=12.4 - 1.8 =10.6
 
K

kkdc06

tớ làm như thế này không biết đúng ko nếu sai mọi người chữa giùm nha!
bai 1 CH3OH + C2H5OH===> CH3OC2H5 +H2O
cho 0.1 0.2
phản ung 0.1 0.1 0.1
=> m H2O = 0.1* 18= 1.8
Có ; m(ancol)=0.1*32 + 0.2*46=12.4
=> m(ete) = m(ancol) - m H2O=12.4 - 1.8 =10.6
bạn ơi có phải chỉ tạo ra mỗi CH3OC2H5 đâu còn có CH3OCH3 và C2H5OC2H5 nữa mà vì thế theo tớ bảo toàn khối lượng cữ 1 ancol pư thì tách ra 1 phân tử H2O
=>nH2O = 0,3mol bảo toàn khối lượng => m ete các bạn cho ý kiến nhé:p
 
H

hoathuytinh16021995

co phản ứng đó mà!
với lại CH3OH hết chỉ còn C2H5OH thôi nên không tạo ra C2H5OCH3 đâu bạn ak! tớ nghĩ vậy không biết đúng k?
 
H

hoathuytinh16021995

thế còn bài 2 mọi ng nghĩ thế nào?!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
S

saochoi_1995

mọi người ơi
lam hộ mấy bài còn lại với đi hix
@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@2
 
S

smileandhappy1995

khi đun nóng ancol etylic và ancol isopropylic với H2SO4 đặc ở 140 độ C thì thu được số ete tối đa là bao nhiêu? viết công thức cấu tạo các ete
số ete thu đc tối đa là 3 ete : 1 là tạo ete từ ancol etylic,1 tạo từ ancol propylic,và 1 đc tạo từ 2 loại đó
_____________________________________________________________
 
S

snnb

cả nhà giúp e mấy bài siêu khó này vs:
Bài 1 : hh X gồm H2 , propen , propanal, ancol alylic (CH2=CH-CH2OH) .Đốt cháy 1 mol hh X thu đc 40,32 lít CO2 (đktc) . Đun X vs bột Ni 1 time thu đc hh Y có dX/Y =1,25 . Nếu lấy 0,1 mol hh Y thì tác dụng vừa đủ vs V lít dd Br2 0,2 M . Giá trị của V là :
A.0,1
B.0,25
C.0,3
D.0,2

Bài 2 : HH A gồm h2 , 1 ankan và 2 anken đồng đẳng kế tiếp . Cho 560 ml A đi qua ống chứa bột Ni nungnongs , thu đc 448 ml hh khí A1 cho A1 đi qua dd Br2 dư thấy khối lượng bình brom tăng lên 0,343 ggam đồng thời hh khí A2 thoát ra khỏi bình có thể tích là 291,12 ml và có tỉ khối hơi so vs kk là 1,313 . CTPT củaânkan là :
A.CH4
B. C2H6
C.C3H8
D.C4H10

Bài 3 : hh x gồm hidro , etan và axetilen . cho từ từ 6 lít X đi qua bột Ni nung nóng thì thu đc 3 lít 1 chất khí duy nhất (các thể tích đo ở đktc) . Tỉ khối hơi của X so vs H2 là
A.5,7
B.15
C.7,5
D.30
 
L

luffy_95

tớ làm như thế này không biết đúng ko nếu sai mọi người chữa giùm nha!
bai 1 CH3OH + C2H5OH===> CH3OC2H5 +H2O
cho 0.1 0.2
phản ung 0.1 0.1 0.1
=> m H2O = 0.1* 18= 1.8
Có ; m(ancol)=0.1*32 + 0.2*46=12.4
=> m(ete) = m(ancol) - m H2O=12.4 - 1.8 =10.6
hình như sai rồi thì phải!
những bài ete hoá ancol lưu ý không tính theo phương trình vì 1 ancol tham gia nhiều p/ư
làm như bạn sẽ thiếu pt 2 ancol sẽ tạo 3 ete chứ không phải 1 ete như bạn viết!
những bài toán dạng này ta áp dụng
[TEX]n_{ete}=\frac{tong\ so\ mol\ ancol}{2} ---> m_{ete}[/TEX]
nếu không biết số mol ancol áp dụng BTKL --->[TEX]m_{H_{2}O}--->n_{ete}=n_{H_{2}O[/TEX]
chúc bạn làm tốt!
 
V

vuongmung

Chào bạn. Bài mày sẽ tạo ra 3 ete, và phải áp dụng BTKL.

Ta luôn có [TEX]n_{H2O}=\frac{1}{2}n_{ancol}=0,15 mol=> mH2O=2,7 g[/TEX]

[TEX]m_{ete}=m_{ancol}-m_{H2O}=01.32+0,2.46-2,7=9,7 g[/TEX]
 
S

saochoi_1995

mình hiểu rồi
cái 1 tạo từ CH3OH tác dụng với nhau
cái 2 là từ C2H5OH tác dụng với nhau
cái 3 là CH3-o-C2H5
 
Top Bottom