ancol

N

nguyenvanut_73

D là ancol no,đơn.Hơi của 1,5 g D vs O2 dư chiếm 3,36 lít (đktc).Đốt cháy hh này vs 7 lít khí ở 273 độ,912 mmHg.CTPT D?

:confused::confused::confused::confused:

[TEX]n_{(D + O_2)} = 0,15mol[/TEX] ; [TEX]n_{hh sau pu} = \frac {7*912*273}{22,4*760*546} = 0,1875mol[/TEX]

CTTQ của ancol no, đơn chức: [TEX]C_nH_{2n + 2}O[/TEX]

Phản ứng cháy

[TEX]CnH_{2n + 2}O + \frac {3n}{2}O_2 \to\ nCO_2 + (n + 1)H_2O[/TEX]

Gọi a là số mol D

[TEX]=> na + (n + 1)a + b = 0,1875[/TEX]

[TEX]=> \frac {3na}{2} + b + a = 0,15[/TEX]

[TEX]=> 14na + 18a = 1,5[/TEX]

[TEX]=> na = 0,075 => a = 0,025 => n = 3 => D: C_2H_5OH[/TEX]
 
B

blue_cosy

[TEX]n_{(D + O_2)} = 0,15mol[/TEX] ; [TEX]n_{hh sau pu} = \frac {7*912*273}{22,4*760*546} = 0,1875mol[/TEX]

CTTQ của ancol no, đơn chức: [TEX]C_nH_{2n + 2}O[/TEX]

Phản ứng cháy

[TEX]CnH_{2n + 2}O + \frac {3n}{2}O_2 \to\ nCO_2 + (n + 1)H_2O[/TEX]

Gọi a là số mol D

[TEX]=> na + (n + 1)a + b = 0,1875[/TEX]

[TEX]=> \frac {3na}{2} + b + a = 0,15[/TEX]


[TEX]=> 14na + 18a = 1,5[/TEX]

[TEX]=> na = 0,075 => a = 0,025 => n = 3 => D: C_2H_5OH[/TEX]



cho mik` hỏi đoạn này là biến đổi ntn vậy?
[TEX]=> na + (n + 1)a + b = 0,1875[/TEX]
phải => 2na+a+b=0,1875 chứ ???? <b là số mol 02 dư phải không ?>
 
Top Bottom