Ancol

N

ninasoma

Đáp án là câu D.
PTHH:
1mol ancol đơn chức +1mol O2 -> 1 mol andehit + 2 molH2O
m tăng =(5,6 - 4)=1,6=mO2/Pư
nO2=n(anđêhit)=1,6/32=0,05(mol)
->mAg=0,05*2*108=10,8(g)
Chúc bạn học tốt!
 
A

acsimet_91

Sai rồi bạn ạ
xem lại chỗ tính andehit xem......................................................
 
P

phuongcauhuongthanhvan

ôxi hoá 4 gam ancol đơn chức thì được 5,6 gam một hỗn hợp X gồm andehit, nước, ancol dư. Sồ gam Ag khi cho X tác dụng với AgNO3/NH3 dư là.
A: 43.2 B: 21.6 C: 20.52 D: 10.8

BL:

1mol RCH2OH\Rightarrowtăng 16g
x mol... tang 5.6-4=1.6g

\Rightarrowx=o,1mol

RCH2OH + 0,502\RightarrowRCHO + H2O
0,1 O.1
\RightarrowmAg=0.1.2.108=21.6g\RightarrowB
 
Top Bottom