Vật lí 8 An toàn trong nấu nướng

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chúng ta biết rằng khi nấu nướng không nên để dầu vượt đến hoặc quá nhiệt độ chớp cháy của nó, nếu không thì dầu sẽ cháy. Một người do bị quên nên đã lỡ làm dầu cháy, liền nhanh chóng lấy nước tạt vào và dầu nổ.
Khi xảy ra hiện tượng này, cái gì tăng lên? Vì sao?
A. Nhiệt độ sôi của nước.
B. Nhiệt độ chớp cháy của dầu.
C. Cả hai.
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Chúng ta biết rằng khi nấu nướng không nên để dầu vượt đến hoặc quá nhiệt độ chớp cháy của nó, nếu không thì dầu sẽ cháy. Một người do bị quên nên đã lỡ làm dầu cháy, liền nhanh chóng lấy nước tạt vào và dầu nổ.
Khi xảy ra hiện tượng này, cái gì tăng lên? Vì sao?
A. Nhiệt độ sôi của nước.
B. Nhiệt độ chớp cháy của dầu.
C. Cả hai.
Chọn [tex]C[/tex]. [tex]\rightarrow[/tex]Vì khi dầu nổ tức là nhiệt độ sôi của nước đã tăng và nhiệt độ cháy của dầu cũng đã tăng,do nhiệt độ sôi của nước thấp hơn nhiệt độ sôi của dầu [tex]\rightarrow[/tex] khiến dầu bay tung tóe.
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Mình chả chọn được đáp án nào trong 3 đáp án trên cả.

Khi tạt nước vào dầu, do nước tiếp xúc với dầu nóng, nước chuyển thành thể hơi đột ngột nên mới phát nổ thôi.

- Như thế sẽ phát sinh 1 câu hỏi: Vậy vì sao đổ nước vào lò lửa lại không phát nổ như dầu? Khác ở chỗ lửa ở thể khí, truyền nhiệt vào nước chậm hơn nên nước hóa hơi từ từ, không bị phát nổ.
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Mình chả chọn được đáp án nào trong 3 đáp án trên cả.

Khi tạt nước vào dầu, do nước tiếp xúc với dầu nóng, nước chuyển thành thể hơi đột ngột nên mới phát nổ thôi.

- Như thế sẽ phát sinh 1 câu hỏi: Vậy vì sao đổ nước vào lò lửa lại không phát nổ như dầu? Khác ở chỗ lửa ở thể khí, truyền nhiệt vào nước chậm hơn nên nước hóa hơi từ từ, không bị phát nổ.
Tại sao nước lại chuyển thành thể hơi đột ngột ? Chẳng phải Do nhiệt độ sôi của nước tăng và nhiệt độ chớp cháy của dầu tăng nên nước mới chuyển thành thể hơi ạ ? .Sao lại chọn không được ạ,câu em bôi đỏ đó chính là cơ sở để chọn rồi mà nhỉ ?
Đề hỏi Khi xảy ra hiện tượng này, cái gì tăng lên? Vì sao?
Tức là hiện tượng xảy ra rồi và nguyên nhân của hiện tượng đó là do nhiệt độ nước tăng đột ngột dẫn đến nước chuyển thành thể hơi đột ngột mới có hậu quả là phát nổ.
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Nhiệt độ sôi của nước, nhiệt độ chớp cháy của dầu là những đại lượng không đổi. Như nhiệt sôi của nước lúc nào chả là 100 độ C em?
 
Top Bottom