Toán 10 An đứng tại vị trí O thực hiện một đường chuyền bóng dài cho Bình đứng tại vị trí H, quả bóng di chu

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

An đứng tại vị trí O thực hiện một đường chuyền bóng dài cho Bình đứng tại vị trí H, quả bóng di chuyển theo 1 đường Parabol như hình vẽ, quả bóng rời tay An ở vị trí A và tay Bình bắt đc quả bóng ở vị trí B, khi quả bóng di chuyển từ An đến Bình thì đi qua điểm C. Quy ước trục Ox là trục đi qua 2 điểm O và H, trục Oy đi qua O và A như hình vẽ. Biết OA= BH=1,7m , CK= 3,4625 m, OK= 2,5m, OH= 10,. Xđ khoảng cách lớn nhất của quả bóng so với mặt đất khi An chuyền bóng cho Bình.
Untitled.png
Giúp em với ạ.....
@Tiến Phùng @Sweetdream2202
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
nghĩ đơn giản thì bài này bắt ta đi tìm quỹ đạo của trái bóng là 1 hàm bậc 2. giả sử quỹ đạo của trái bóng là [tex]y=ax^2+bx+c[/tex], ta tìm a, b, c sao cho qua các điểm A(0;1,7), B(10;1,7) và C(2,5;3,4625). rồi ta tìm tung độ của dỉnh là được.
 
Top Bottom