Amen giup' em vo*i'

N

nhockhd20

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :Hai công nhân nếùng làm chung thì 12 giờ sẽ hoàn thành công việc.Họ làm chung với nhau trong 4 giờ thì người thứ nhất chuyển đi làm việc khác, người thứ hai làm nốt công việc trong 10 giờ. Hỏi người thứ hai làm một mình thì bao lâu hoàn thành công việc
Bài 2 :
Một máy bơm muốn bơm đầy vào bể chứa trong thời gian quy định thì mỗi giờ phải bơm được
mimetex.exe
. Sauk hi bơm được
mimetex.exe
thể tích của bể chứa người công nhân vận hành cho máy hoạt động với công suất lớn hơn, mỗi giờ bơm
mimetex.exe
. Do vậy so với quy định bể chứa được bơm đầy nước trước quy định 48 phút. Tính thể tích bể chứa

Bài 3 :
Trên quãng đường AB của 1 thành phố, cứ 6 phút lại có 1 xe bus đi theo chiều từ A đến B và cũng cứ 6 phút lại có 1 xe bus đi theo chiều ngược lại. Các xe này chuyển động đều với cùng một vận tốc như nhau và không thay đổi trong suốt thời gian chuyển động. Một du khách đi bộ từ A đến B nhận thấy cứ 5 phút lại gặp một xe đi từ B về phía mình. Hỏi cứ bao nhiêu phút thì lạ có một xe đi từ A vượt qua người đó
Bài 4:Số nghiệm nguyên của đa thức
mimetex.exe

Bài 5:Cho x,y,z,t là các số thỏa mãn đẳng thức
mimetex.exe
. Tìm giá trị nhỏ nhất của P=x+y+z+t

Bài 6:Tổng các chữ số hàng đơn vị và hàng trăm của 1 số có ba chữ số là 16. Nếu viết các chữ số ấy theo thứ tự ngược lại thì được số nhỏ hơn số đã cho là 198 đơn vị. Biết rằng số đã cho chia hết cho 9. Tìm số đó
Bài 7:Cho
mimetex.exe
thỏa mãn
mimetex.exe
mimetex.exe
. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức
mimetex.exe

Baig 8 :
Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức
mimetex.exe

Bài 9 :
Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức
mimetex.exe

Bài 10 :
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
mimetex.exe
.




Giúp em với :D:-SS:-SS:-SS
 
C

cuncon2395

mấy bài giải = cách lập pt đã có topic làm ồi bạn ợ..bạn cố tìm c0i

bài 8
[TEX]B=\frac{4x+3}{x^2+1}[/TEX]
[TEX]B=\frac{4x^2+4-(4x^2-4x+1)}{x^2+1}[/TEX]
[TEX]B=\frac{4(x^2+1)-(2x-1)^2}{x^2+1}[/TEX]
[TEX]B=4-\frac{(2x-1)^2}{x^2+1}\leq 4[/TEX]
[TEX]maxB=4 \Leftrightarrow 2x-1=0 \Leftrightarrow x=\frac{1}{2}[/TEX]

Bài 10
[TEX]B=\frac{4x+3}{x^2+1}[/TEX]
[TEX]B=\frac{(x^2+4x+4)-(x^2+1)}{x^2+1}[/TEX]
[TEX]B=\frac{(x+2)^2-(x^2+1)}{x^2+1}[/TEX]
[TEX]B=\frac{(x-2)^2}{x^2+1}-1 \geq -1[/TEX]
[TEX]minB=-1 \Leftrightarrow x=2[/TEX]

bài 9
[TEX]M=\frac{x^2+x+1}{x^2-x+1}[/TEX]
[TEX]M=\frac{3x^2-3x+3-(2x^2-4x+2)}{x^2-x+1}[/TEX]
[TEX]M=\frac{3(x^2-x+1)-2(x^2-2x+1)}{x^2-x+1}[/TEX]
[TEX]M=\frac{3(x^2-x+1)-2(x-1)^2}{x^2-x+1}[/TEX]
[TEX]M=3-\frac{2(x-1)^2}{x^2-x+1}\leq 3[/TEX]
[TEX]max M=3 \Leftrightarrow x=1[/TEX]
 
T

tuananh8

bài 3.
Gọi thời gian cần tính là a, thời gian người đó đi từ A đến B là b.
Ta có PT:
[TEX]\frac{b}{6}+\frac{b}{6}=\frac{b}{5}+\frac{b}{a} \Leftrightarrow b(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}-\frac{1}{a})=0[/TEX]
do b khác 0 nên [TEX]\frac{1}{3}-\frac{1}{5}-\frac{1}{a}=0[/TEX]
giải PT này được [TEX]a=7,5[/TEX] (phút).
 
B

boy_depzai_92

Bài 1 :Hai công nhân nếùng làm chung thì 12 giờ sẽ hoàn thành công việc.Họ làm chung với nhau trong 4 giờ thì người thứ nhất chuyển đi làm việc khác, người thứ hai làm nốt công việc trong 10 giờ. Hỏi người thứ hai làm một mình thì bao lâu hoàn thành công việc
2 ng` làm 4h thì đc 1/3 CV
ng` 2 làm 2/3 kòn lại trong 10h
=> ng` 2 làm cả CV trong 10 : 2/3= 15 h
 
C

cuccuong

bài 3 có trong nâng cao phát triển toán 8 tập hai mà(trang 23:) ),từ đó bài 1 và bài 2 tương tự.còn mấy bài tìm min max trong nâng cao phát triển toán 8 tập hai cũng có rất n` dạng tương tự có thể tham khảo
 
Top Bottom