T
tanpopo_98
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hè nắng nóng 42-43 độ ==!
Đi học về tiết 5 khiến người thiếu nước trầm trọng : (
Sữa chua ... Mát và cung cấp đủ cho tiêu hóa... Một lựa chọn rất đúng ^^~
(mở đề dài dòng gớm=.=")
Chui vô vấn đề chính là nếu cứ mua vi ná milk mãi thì cũng chán và "viêm màng túi" =)
nên có một cách này theo mình là hợp với Teen mình là tự làm Sữa chua. Đừng vội nản, rất dễ :').
Chui vô bếp trổ tài nào ^^~
Nguyên liệu:
- 1 sữa đặc (Ông Thọ, Ngôi sao ..) ^^~
- 1 ống sữa mồi (tức là sữa chua ta mua ở ngoài như Vinamilk hay Ba Vì ...)
- Nước nóng, nước lạnh
- Bột kem béo Hà Lan (trên gg tìm không thấy ảnh, các bạn đi mua hỏi loại Bột này, cho an toàn tý là bảo bề ngoài bao có hình con bò sữa =])
- Phích đá (dùng để khuấy)
- Xô có nắp (dùng để ủ)
- 20 cốc đựng sữa chua.
Uki ~
Cách làm:
Cho hết ống sữa đặc và sữa mồi vào phích đá, dùng ống sữa đặc (đã hết) làm cốc đong
2 cốc nước nóng và 3 cốc nước nguội (dễ nhớ là 2 sôi 3 lạnh ) đổ vào phích ủ.
Bột kem béo Hà Lan, ta sẽ chia mỗi bao như thế 3 phần, mỗi lần làm ta chỉ dùng hết 1/3 bao bột kem này.
Khi đã cho hết vào phích đá thì khuấy đều, mạnh tay từ 25-30 phút, dùng muôi lớn khuấy để nhanh lên bọt hơn. Khi đã thấy có một lớp bọt trên bề mặt khá dày thì dùng ca đong từng cốc đựng (chừng này sẽ đủ 20 cốc) nắp chặt cốc.
Sau đó dùng một rá/rổ nhỏ úp ngược xuống đáy xô lớn đã chuẩn bị. Dùng một rổ khác đặt lên (cho phần miệng rổ hướng lên) rồi xếp từng cốc một vào đó thành từng lớp. Nhớ chừa lại một chỗ vừa phải để đổ nước sôi vào. Xếp đủ thì đổ nước nóng vào ủ để nóng lâu, nước vừa phải đủ để hơi bay lên là được. Sau đó nắp xô lại và ủ trong khoảng 8-10 tiếng. Nên làm buổi tối để sáng mai dậy cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Trưa về hãy thử thưởng thức thành quả :'D
Ngon y như sữa chua mua. Ngon hơn ấy chứ, mình làm mà ^^~
Chúc các bạn thành công!
Mùa hè mát mẻ nhá :')
Đi học về tiết 5 khiến người thiếu nước trầm trọng : (
Sữa chua ... Mát và cung cấp đủ cho tiêu hóa... Một lựa chọn rất đúng ^^~
(mở đề dài dòng gớm=.=")
Chui vô vấn đề chính là nếu cứ mua vi ná milk mãi thì cũng chán và "viêm màng túi" =)
nên có một cách này theo mình là hợp với Teen mình là tự làm Sữa chua. Đừng vội nản, rất dễ :').
Chui vô bếp trổ tài nào ^^~
- 1 sữa đặc (Ông Thọ, Ngôi sao ..) ^^~
- 1 ống sữa mồi (tức là sữa chua ta mua ở ngoài như Vinamilk hay Ba Vì ...)
- Nước nóng, nước lạnh
- Bột kem béo Hà Lan (trên gg tìm không thấy ảnh, các bạn đi mua hỏi loại Bột này, cho an toàn tý là bảo bề ngoài bao có hình con bò sữa =])
- Phích đá (dùng để khuấy)
- Xô có nắp (dùng để ủ)
- 20 cốc đựng sữa chua.
Uki ~
Cho hết ống sữa đặc và sữa mồi vào phích đá, dùng ống sữa đặc (đã hết) làm cốc đong
2 cốc nước nóng và 3 cốc nước nguội (dễ nhớ là 2 sôi 3 lạnh ) đổ vào phích ủ.
Bột kem béo Hà Lan, ta sẽ chia mỗi bao như thế 3 phần, mỗi lần làm ta chỉ dùng hết 1/3 bao bột kem này.
Khi đã cho hết vào phích đá thì khuấy đều, mạnh tay từ 25-30 phút, dùng muôi lớn khuấy để nhanh lên bọt hơn. Khi đã thấy có một lớp bọt trên bề mặt khá dày thì dùng ca đong từng cốc đựng (chừng này sẽ đủ 20 cốc) nắp chặt cốc.
Sau đó dùng một rá/rổ nhỏ úp ngược xuống đáy xô lớn đã chuẩn bị. Dùng một rổ khác đặt lên (cho phần miệng rổ hướng lên) rồi xếp từng cốc một vào đó thành từng lớp. Nhớ chừa lại một chỗ vừa phải để đổ nước sôi vào. Xếp đủ thì đổ nước nóng vào ủ để nóng lâu, nước vừa phải đủ để hơi bay lên là được. Sau đó nắp xô lại và ủ trong khoảng 8-10 tiếng. Nên làm buổi tối để sáng mai dậy cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Trưa về hãy thử thưởng thức thành quả :'D
Ngon y như sữa chua mua. Ngon hơn ấy chứ, mình làm mà ^^~
Chúc các bạn thành công!
Mùa hè mát mẻ nhá :')