ấm nc sẽ sôi trong khoảng thời gian là bao lâu

F

forum_

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ấm điện có 2 dây dẫn R1 và R2 để đun nc. Nếu dùng dây R1 thì nc trong ấm sẽ sôi sau 40ph. Còn nếu dùng dây R2 thì nc sôi sau 60ph. Vậy nếu dùng cả 2 dây đó mắc // thì ấm nc sẽ sôi trong khoảng thời gian là bao lâu ? Coi điện trở của dây dẫn thay đổi ko đáng kể theo nhiệt độ
 
H

hoangthihatrang

đáp án

Một ấm điện có 2 dây dẫn R1 và R2 để đun nc. Nếu dùng dây R1 thì nc trong ấm sẽ sôi sau 40ph. Còn nếu dùng dây R2 thì nc sôi sau 60ph. Vậy nếu dùng cả 2 dây đó mắc // thì ấm nc sẽ sôi trong khoảng thời gian là bao lâu ? Coi điện trở của dây dẫn thay đổi ko đáng kể theo nhiệt độ



R= R1.R2/(R1 + R2)= 40.60/(40+60)=24 PHÚT..



...ĐÚNG CHƯA.......:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom