Toán 12 AM-GM

Akira Kyo

Học sinh
Thành viên
6 Tháng hai 2018
81
14
36
Quảng Trị
Trường THPT Cửa Tùng
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
AM-GM dạng [tex]\sqrt{ab}\leq \frac{a+b}{2}[/tex] thì mới cần các số dương, còn sử dụng [tex]xy\leq \frac{x^2+y^2}{2}[/tex] là hệ quả của BĐT tự nhiên [tex](x-y)^2\geq 0[/tex] luôn đúng với mọi số thực, ko cần điều kiện cho x, chỉ cần hệ số a đằng trước dương là được
 
Top Bottom