M
maruco369
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1, giả sử AM, BN, CP là các phân giác trong tam giác ABC:
a, CMR[TEX]\frac{MB}{MC}.\frac{PA}{PB}.\frac{NC}{NA}=1[/TEX]
b, I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC. [TEX]\frac{AI}{AM}=?[/TEX] theo $a=BC, b=AC, c=AB$
c, CMR: [TEX]\frac{1}{AM}+\frac{1}{BN}+\frac{1}{CP}>\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/TEX]
a, CMR[TEX]\frac{MB}{MC}.\frac{PA}{PB}.\frac{NC}{NA}=1[/TEX]
b, I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC. [TEX]\frac{AI}{AM}=?[/TEX] theo $a=BC, b=AC, c=AB$
c, CMR: [TEX]\frac{1}{AM}+\frac{1}{BN}+\frac{1}{CP}>\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/TEX]
Last edited by a moderator: