alo alo cac cau oi thu gian ho to ban nay voi nhe cam on nhieu

H

hunghuong90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cac ban oi gup toi giai ban toan may voi nhe?:confused:
1; cho Y=[TEX]2x^3+3x^2-2[/TEX] (c)
a,khao sat su bien thien va ve do thi ham so (c)
b,viet phuong trinh tiep tuyen cua (c) tai duong co hoanh do [TEX]x_0[/TEX]=2

cac ban uj giup minh voi nhe co dc hok giai hoi minh voi nhe minh cam on nhieu
ok:(:(:(:(:(:(:(:(:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
2

2f8

b,viet phuong trinh tiep tuyen cua (c) tai duong co hoanh do [TEX]x_0[/TEX[/QUOTE] B) ta có phương trình tiếp tuyến tại là [TEX]Y= F’(x_0)*(x - x_0) + Y_0[/TEX]
Đề bài cho viết phương trình tiếp tuyến tại [TEX]x_0=2 => y_0= 26[/TEX]
[TEX]F’(x_0) = 6x^2 + 6x= 36[/TEX]
Thay vào phương trình (1) ta được :
[TEX]Y = 36(x - 2) + 26 =36x -46[/TEX]Vậy phương trình tiếp tuyến tại
[TEX]x_0=2 [/TEX] là y=36x - 46
 
Last edited by a moderator:
2

2f8

a) khảo sát hàm số
1.TXĐ : D=R
2. chiều biến thiên
[TEX]y'=6x^2 + 6x =6x(x+1)[/TEX]y'=0 \Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x=0}\\{x=-1}[/TEX]
Hàm số đồng biến trên khoảng (-\infty,0) và (1,+\infty)
hàm số nghịch biến trên khoảng (0,1)
Hàm số đạt cực đại tại x=0=>ymax=-2
Hàm số đạt cực tiểu tại x=1 => ymin=3
y''=12x+ 6=6(2x+1) =0=> x=-1/2 => y= -3/2
+) giơi hạn
[TEX] \lim_{x\to -\infty} y=-\infty [/TEX]
[TEX] \lim_{x\to +\infty} y=+\infty [/TEX]
Bảng biến thiên

(thông tin trên điền hộ tớ vào bảng biến thiên nhé:D)

3. Đồ thị
đồ thị jao oy tại x=0=>y=-2
cho thêm x=-1=> y=-1 và x=2 => y=26


(nhìn vào bảng biến thiên và các điểm trên vẽ nhé)

kẾT luận: đồ thị nhận điểm uón U(-1/2, -3/2) làm tâm đối xứng
 
T

thanhtungtdvp

ghe chưa học tận dạo hàm rùi à ffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffff
 
C

cuphuc13

Khảo sát thì dễ mà :
a) tự làm cũng được
tìm y' , tìm cực trị , điểm uốn thế là vẽ thôi
b) phương trình tiếp tuyến tại : thì ta làm bằng công thức :
pt tt :[tex] y= y'_x_0 (x -x_0) + y_0[/tex]
thay vào
 
Top Bottom