ãit cacboxylic

D

doibuon95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

603095_250736855056761_2125742799_n.jpg
 
L

luffy_95


Gọi số mol từng chất là x,y,z

Viết phương trình Chú ý [TEX]Salixylic =OHC_6H_4COOH \Leftrightarrow C_7H_6O_3 [/TEX]

Salixylic + NaOH tỉ lệ 1:2 nhóm -OH - phenol & -COOH

\Rightarrow hệ pt

[TEX]\left{x+y+2z=0,4\\ 2x+0,5y+7z=0,725\\ 2x+y+7z=0,8\ [/tex]

[tex] \Rightarrow \left{x=0,15\\ y=0,15\\ z=0,05[/TEX]

OK! bảo toàn khối lượng nữa là ra!
 
Top Bottom