ạingonmoto

H

huynhdienquan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch điện có R nối tiếp với cuộn dây thuần cảm L. Hiệu điện thế hai đầu mạch
0e0619bd4191a8813779beab378bdb50.gif
và cường độ dòng điện qua mạch
ffd47b33ab6b09000085621dd7107892.gif
. Giá trị điện trở trong mạch là:
  • 6c15faf23b1fa189960e340043ad2b51.gif
  • b9c3ffbdd85501036e28447fedfe04ff.gif
  • 9a6b9f49c50c86d59628e2b112a91e1a.gif
  • b041481af69565a72f6f82d5f695b19a.gif
alzabetggffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffgggggggggggggggggggggd
 
H

hoangoclan161

Mạch điện có R nối tiếp với cuộn dây thuần cảm L. Hiệu điện thế hai đầu mạch
0e0619bd4191a8813779beab378bdb50.gif
và cường độ dòng điện qua mạch
ffd47b33ab6b09000085621dd7107892.gif
. Giá trị điện trở trong mạch là:
  • 6c15faf23b1fa189960e340043ad2b51.gif
  • b9c3ffbdd85501036e28447fedfe04ff.gif
  • 9a6b9f49c50c86d59628e2b112a91e1a.gif
  • b041481af69565a72f6f82d5f695b19a.gif

Ta có tổng trở của đoạn mạch:

[TEX]Z=\frac{U}{I}=\frac{120}{\sqrt{2}}=60\sqrt{2}[/TEX]

Mặt khác vì đoạn mạch gồm R là cuôn dây thuần cảm L nên tổng trở :

[TEX]Z^2=R^2+Z_L^2=(60\sqrt{2})^2=7200 (1)[/TEX]

Ta có độ lệch pha u so với i là :

[TEX]\varphi = \varphi _u - \varphi _i=\frac{\pi }{6}-(-\frac{\pi }{12})=\frac{\pi }{4}[/TEX]

Ta có:

[TEX]tan \varphi =\frac{Z_L}{R}=tan \frac{\pi }{4}=1 \Leftrightarrow Z_L =R (2)[/TEX]

Thay (2) vào (1) ta có :

[TEX]2R^2=7200 \Leftrightarrow R=\sqrt{\frac{7200}{2}}=60 \Omega[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom