ai

B

boy_thanh_pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

người ta trộn 4kg chất lỏng loại I với 3kg chất lỏng loại II thì được một hỗn hợp có khối lượng riêng là [TEX]700kg/m^3[/TEX] . Biết rằng khối lượng riêng cũa chất lỏng loại I lớn hơn khối lượng riêng của chất lỏng loại II là [TEX]200kg/m^3[/TEX]. Tính khối lượng riêng của mỗi chất lỏng
 
Last edited by a moderator:
T

tom_stone01

Gọi khối lượng riêng của loại I là d => loại 2 là d-200
Thể tích loại 1 là 4/d(m3), laọi II là 3/(d-200) <=> thể tích của dd là 4/d+3/(d-200)
Khối lượng của dd là 3+4=7
Khối lượng riêng là 7/(4/d+3/(d-200))=700 <=> d=800 ( nhận) hoặc d=100( loại vì dII=100-200=-100<0)
=> dI=800, dII=600

Em đoán mò, đúng thanks em cái, sai sửa hộ em :D;));))
 
D

dautay132

Hoá thì em mù tịt huhu************************************************..........Nhưng mà câu hỏi của bác sến thế chắc trong đề thi Đh ko có nhỉ
 
B

boy_thanh_pro

đúng rồi ! tha3ks nha
@daytay0132: đây là giải toán bằng cách lập PT lớp 9 chứ ko phải đại học, toán mà :)) =))
 
M

minhvuong9cdt

Gọi khối lượng riêng của loại I là [TEX] d[/TEX] => loại 2 là[TEX] d-200[/TEX]
Thể tích loại 1 là 4/d(m3), loại II là 3/(d-200) <=> thể tích của dd là 4/d+3/(d-200)
Khối lượng của dd là 3+4=7
Khối lượng riêng là 7/(4/d+3/(d-200))=700 <=> d=800 ( nhận) hoặc d=100( loại vì dII=100-200=-100<0)
=> dI=800, dII=600
Nhưng tui nghĩ nếu trộn 2 chất lỏng với nhau thể tích sẽ giảm !!!!!!!!
 
Top Bottom