Ai zô help dùm bài toán này với

C

ctyasterdam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Phân tích đa thức thành nhân tử:
A=(x^2+4x+8)^2+3x(x^2+4x+8)+2x^2
2.Cho hình chữ nhật ABCD.Qua B kẻ BH vuông góc với AC(H thuộc AC),gọi M,N,P lần lượt là trung điểm của AH,BH,CD.
Chứng minh rằng:
a)MNCP là hình bình hành
b)BM vuông góc với MP
c)Biết góc NMP =30*(30 độ) và MN=3cm.Tính diện tích hình chữ nhật ABCP

Ai giúp thansk nhiều nha
 
D

dbsk_93

1.Phân tích đa thức thành nhân tử:
A=(x^2+4x+8)^2+3x(x^2+4x+8)+2x^2
2.Cho hình chữ nhật ABCD.Qua B kẻ BH vuông góc với AC(H thuộc AC),gọi M,N,P lần lượt là trung điểm của AH,BH,CD.
Chứng minh rằng:
a)MNCP là hình bình hành

bạn vẽ hình ra thì giải câu a như sau:
Xét tg AHB có
MH=MA(trung điểm) }=> MN là đường trung bình của tgAHB
NH=NB (trung điểm)
=>MN \\ AB\\ PC
Mà MN=1\2 AB
PC=1\2 DC
Vì AB=DC nên MN = PC => MNPC là hình bình hành vì có hai cặp cạnh \\ =​
 
B

baby_duck_s

1) A= (x^2 +4x +8)( x^2 +7x +8) +2x^2
= (x^2 +5,5x +8)^2 - 2,25x^2 +2x^2
= (x^2 +5,5x +8)^2 - 0,25x^2
= (x^2 +6x +8)(x^2 +5x +8)
Đến đây dễ rồi.
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:-h
 
D

dbsk_93

câu 2b cậu cm N là Truc tâm tg MBC vì
MN\\AB ABvuoong góc vs BC=> MNcungx vuô
ng góc với BC
BH vuông góc với MC (gt) , Nthuoocj BH
Vậy CN cũng là Đường cao
=>CN vuông góc voi MB
MP\\NC (hbh)
=>MBvuong góc với MP (dpcm)
 
Top Bottom