Ai xem dùm em bài pt mũ này sai chỗ nào ạ

K

kieu.duy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em đã kiểm tra kỹ rồi mà vẫn không hiểu mình bị sai chỗ nào.
Bài này TS. Nguyễn Cam (ĐHSP TP.HCM) hướng dẫn giải x=1 v x=-1
i32534_ptmu.jpg
 
L

longnhi905

Em đã kiểm tra kỹ rồi mà vẫn không hiểu mình bị sai chỗ nào.
Bài này TS. Nguyễn Cam (ĐHSP TP.HCM) hướng dẫn giải x=1 v x=-1
i32534_ptmu.jpg

bạn sai từ đây
[tex]8\left(t^3+\frac{1}{t^3} \right)+24\left(t+\frac{1}{t} \right)=125\Leftrightarrow 8{\left(t+\frac{1}{t} \right)}^{3}-24\left(t+\frac{1}{t} \right)+24\left(t+\frac{1}{t} \right)=125\Leftrightarrow 8{\left(t+\frac{1}{t} \right)}^{3}=125\Leftrightarrow \left(t+\frac{1}{t} \right)=\frac{5}{2}[/tex]
từ đó ta có t=2 và t=0,5 => x=1,x=-1
 
Top Bottom