Ai xem bài này thì phải đeo kính! hjhj

Q

quynhnhung81

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dựng phía ngoài tam giác ABC các hình vuông ABDE, ACFG (D và F là những đỉnh đối diện với A). Kéo dài trung tuyến AM của tam giác ABC một đoạn MA' = AM.
a) Chứng minh tam giác ABA'= tam giác AGE
b) AM cắt EG tại N. Chứng minh NA vuông góc với GE
c) Từ G và E lần lượtkẻ đường thẳng song song với AE và AG. Chúng cắt nhau tại I. Chứng minh I thuộc đường cao AH của tam giác ABC
d) Chứng minh CI= BF, CI vuông góc với BF, CD=BI, CD vuông góc với BI
e) Chứng minh CD, BF, AH đồng quy.

Nhớ vẽ hình nha @-)@-)@-)@-)

Thanks you nhiều :)
 
C

cchhbibi

Dựng phía ngoài tam giác ABC các hình vuông ABDE, ACFG (D và F là những đỉnh đối diện với A). Kéo dài trung tuyến AM của tam giác ABC một đoạn MA' = AM.
a) Chứng minh tam giác ABA'= tam giác AGE
b) AM cắt EG tại N. Chứng minh NA vuông góc với GE
c) Từ G và E lần lượtkẻ đường thẳng song song với AE và AG. Chúng cắt nhau tại I. Chứng minh I thuộc đường cao AH của tam giác ABC
d) Chứng minh CI= BF, CI vuông góc với BF, CD=BI, CD vuông góc với BI
e) Chứng minh CD, BF, AH đồng quy.

Nhớ vẽ hình nha @-)@-)@-)@-)

Thanks you nhiều :)
a, 2 tam giác =nhau theo Trường hợp c-g-c
b, tam giác ABA'= tam giác EAG -> góc BAM=góc AEG
Mà góc BAM+góc NAE=90 đ nên góc AEG+góc NAE=90 đ -> đpcm
c, C/m tam giác IEA=tam giác CAB(c-g-c) rồi c/m tiếp tương tự câu b
d, Tam giác IAC=tam giác BCP(c-g-c) ~> BP=IC và PB vg góc vs IC
C/m tương tự CD=BI, CD vuông góc với BI
e, Tam giác IBC có 3 đường cao CD, BF, AH -> đpcm
 
Top Bottom