Ai vẽ hộ mình bài toán này vs đọc k hiểu

H

hieppeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vòng dây dẫn tròn có tâm trùng nhau và đặt sao cho trục của chúng v uông góc vs nhau , bán kính mỗi vòng dây R = 2 cm .

Dòng điện qua chúng có cường độ I1 = I2 = 5 A .

Tìm cường độ từ trường tại tâm 2 vòng dây

Giải đc luôn càng tốt xin cảm ơn :)
 
C

congratulation11

Mình vẽ nãy giờ mà trông gớm quá.

Mô tả: hệ hình gồm 2 đường tròn cùng bán kính, đồng tâm, lồng vào nhau trong không gian (sao cho mp chứa đường tròn này vuông góc với mp chứa đường tròn kia).

Để xác định cảm ứng từ ở tâm 2 vòng dây:

+ xác định cảm ứng từ thành phần do mỗi vòng dây gây ra: (hướng - quy tắc nắm tay phải, độ lớn - Ct trong SGK)
+---> Ta sẽ được 1 cảm ứng từ thành phần vuông góc với nhau

+ Tổng hợp cảm ứng từ ---> cảm ứng từ cần tìm.
 
K

keh_hikari_f@yahoo.com.vn

Hai vòng dây dẫn tròn có tâm trùng nhau và đặt sao cho trục của chúng v uông góc vs nhau , bán kính mỗi vòng dây R = 2 cm .

Dòng điện qua chúng có cường độ I1 = I2 = 5 A .

Tìm cường độ từ trường tại tâm 2 vòng dây

Giải đc luôn càng tốt xin cảm ơn :)


Hình dung hệ này đơn giản là 1 xích đạo và 1 kinh tuyến =]]

Hai vòng dây giống nhau, cùng cường độ dòng điện nên cảm ứng từ sinh ra sẽ bằng nhau và vuông góc nhau ... Tổng hợp sẽ được một cảm ứng gấp căn 2 lần mỗi cảm ứng từ thành phần, hướng xiên 45 độ, là phân giác của hai mặt phẳng vòng dây :D
 
Top Bottom