ai trình bày cách giải giúp mk với

L

longthanhaka

pn đặt x+t=a và y+z=b:
hệ trở thành x+b=1 (1)
b+t=-10 (2)
z+a=6 (3)
a+y=-3 (4)
lấy (1)+(2) đc : x+t+2b=-9 \Leftrightarrow a+2b=-9 (5)
lấy (3)+(4) đc : 2a+b=3 (6)
giải hệ từ 5 và 6 ta tìm đc a=5 ; b=-7
\Rightarrow x+t=5
y+z=-7
thay 2 phương trình trên vào điều kiện ban đầu trong đề bài pn tìm đc xyzt là
x=8
y=-8
t=-3
z=1
dễ mak pn :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
S

shinxun

Tìm x,y,z,t thuộc Z biết x,y,z,t thuộc cả 4 điều kiện dưới đây:
x+y+z=1
y+z+t=-10
z+t+x=6
t+x+y=-3
Mau mau lên nhá,mk tí nữa phải đi hok thêm roài!!:(:(:(

(x + y + z) + (y + z +t) + (z + t +x) + (t + x +y) = 1 +(-10) + 6 + (-3)
\Rightarrow 3x + 3y + 3z + 3t = -6
\Rightarrow x + y + z + t = -2
ta có: x + y + z = 1 \Rightarrow 1 + t = -2 \Rightarrow t = -3
y + z + t = -6 \Rightarrow (-6) + x = -2 \Rightarrow x = 4
z +t + x = 6 \Rightarrow 6 + y = -2 \Rightarrow y = -8
t + x + y = -3 \Rightarrow (-3) + z = -2 \Rightarrow z = 1
 
H

huongbloom

thanks giùm tiu nhé

pn đặt x+t=a và y+z=b:
hệ trở thành x+b=1 (1)
b+t=-10 (2)
z+a=6 (3)
a+y=-3 (4)
lấy (1)+(2) đc : x+t+2b=-9 \Leftrightarrow a+2b=-9 (5)
lấy (3)+(4) đc : 2a+b=3 (6)
giải hệ từ 5 và 6 ta tìm đc a=5 ; b=-7
\Rightarrow x+t=5
y+z=-7
thay 2 phương trình trên vào điều kiện ban đầu trong đề bài pn tìm đc xyzt là
x=8
y=-8
t=-3
z=1
 
H

hocvuima

(x+y+z)+(x+y+t)+(x+z+t)+(y+z+t)=1+(-10)+6+-3
x.3+y.3+z.3+t.3=-6
(x+y+z+t).3=-6
x+y+z+t=-2
=>x=(-2)-(-10)=8
y=(-2)-6=-8
z=(-2)-(-3)=1
t=(-2)-1=-3
 
H

hocvuima

pn đặt x+t=a và y+z=b:
hệ trở thành x+b=1 (1)
b+t=-10 (2)
z+a=6 (3)
a+y=-3 (4)
lấy (1)+(2) đc : x+t+2b=-9 \Leftrightarrow a+2b=-9 (5)
lấy (3)+(4) đc : 2a+b=3 (6)
giải hệ từ 5 và 6 ta tìm đc a=5 ; b=-7
\Rightarrow x+t=5
y+z=-7
thay 2 phương trình trên vào điều kiện ban đầu trong đề bài pn tìm đc xyzt là
x=8
y=-8
t=-3
z=1

Này cậu copy bài người khác đó vì tớ thấy câu trả lời của cậu giống y hệt của longthanhaka. Cậu spam hả?
 
Top Bottom