ai tinh giup to voi

C

chuongquynhon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

T ính giúp tớ với, mai thầy kiểm tra rồi :

Xét đẳng thức :
( x/4 – ay )^2 = x^2/16 – bxy + 16y^2 ( a, b > 0 )
Tính a + b



Sống trong Toán, chết vùi trong Lý
Những trái tim thấy Hóa kinh hoàng
Đêm mơ Văn lệ nhỏ hai hàng
Ngày Sử-Địa chập chờn ám ảnh
Anh Văn, thức triền miên đêm lạnh
Ngập đầu Sinh nhụt chí anh hùng
Thêm Công Dân điệp điệp trùng trùng
Gục lên sách, quên đời mười bảy.
 
C

catta

mình giải thế này có đungs hok;
suy ra x^2/16-x/2*ay+a^2*y^2 =x^2/16-bxy+16y^2
vậy nên;x/2*ay=bxy và a^2*y^2=16y^2 do đó:a=4;x/2*4y=bxy suy ra 2xy=bxy vậy b=2 nên a+b=4+2=6 ( nếu đúng thask ngay)
 
Last edited by a moderator:
N

ngocanh_181

mình giải thế này có đungs hok;
suy ra x^2/16-x/2*ay+a^2*y^2 =x^2/16-bxy+16y^2
vậy nên;x/2*ay=bxy và a^2*y^2=16y^2 do đó:a=4;x/2*4y=bxy suy ra 2xy=bxy vậy b=2 nên a+b=4+2=6 ( nếu đúng thask ngay)
Bạn ơi mình nghỉ bạn sai rồi thì phải :-SS
(x/4 - ay)^2 làm sao \Rightarrow x^2/16 - x/2*ay + a^2*y^2 dc :-SS
Phải là x^2/16 - x/2*ay + (ay)^2 chứ nhỉ :-SS
 
T

trydan

T ính giúp tớ với, mai thầy kiểm tra rồi :

Xét đẳng thức :
( x/4 – ay )^2 = x^2/16 – bxy + 16y^2 ( a, b > 0 )
Tính a + b

gif.latex
 
Top Bottom