Ai tính giùm mình cái pt mũ

T

trinhtienngocquang

gà thế nhở :D....................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
X

xuanhuy1312

Vậy ông pro hộ bài này nhé
[tex] 3^x + 5^x = 6x + 2 [/tex]
Trông ngắn mà hóc ra phết
 
Last edited by a moderator:
X

xuanhuy1312

Vậy ông pro hộ bài này nhé
[tex] 3^x + 5^x = 6x + 2 [/tex]
Trông ngắn mà hóc ra phết
 
Last edited by a moderator:
P

pk_ngocanh

Vậy ông pro hộ bài này nhé
[tex] 3^x + 5^x = 6x + 2 [/tex]
Trông ngắn mà hóc ra phết
cái bài này hả
bước 1 nhẩm nghiệm
pt có 2 nghiệm x=1 , x=0
bước 2
xét f(x) = 3^x + 5^x
tính f'(x)
tính f"(x)
có f"(x) > 0 suy ra đồ thị HS lõm trên D
=> dt 6x +2 cắt F(x) tại nhìu nhất 2 điểm
=> hok làm dc thì kì nha ;))
________
ngài nào pro móc móc bài tui là tui pó tay đấy ;))
cách này hok dc hay lém
 
Last edited by a moderator:
D

doremon91

[TEX]\Leftrightarrow \(5+2\sqrt{6}\)^{\frac{x}{2}} + \(5-2\sqrt{6}\)^{\frac{x}{2}}=10^{\frac{x}{2}} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \Leftrightarrow \(\frac{5+2\sqrt{6}}{10}\)^{\frac{x}{2}}+\(\frac{5-2\sqrt{6}}{10}\)^{\frac{x}{2}} =1 [/TEX]

anh có thể nói rõ làm sao x=2 haylaf anh nhẩm nghiệm?
 
V

vodichhocmai


Học hành mấy chữ trên trường , kiến thức thì bao la , đời [TEX]trinhtienngocquang\ \ [/TEX] nhỏ hẹp quá .

những bài viết như vậy [TEX]\blue Mod\ \ [/TEX] làm gì không biết :)

Vậy ông pro hộ bài này nhé
[tex] 3^x + 5^x = 6x + 2 [/tex]
Trông ngắn mà hóc ra phết

Phương án 1 : Dùng khảo sát hàm , ứng dụng định lí [TEX]\ \ Roll[/TEX]

Phương án 2 : ta dùng bất đẳng thức [TEX]\ \ Becnuli[/TEX]
 
Top Bottom