Ai thử sức không????????

F

fjfa73hp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 2cos6x + 2 cos4x -
eq.latex
cos2x = sin2x+
eq.latex

2. 4cos3x.cosx - 2cos4x - 4cosx + tanx/2.tanx + 2 = 0
3. 2(cos4x + cos2x) = cos2x +1 + sin2x
4. (cosx)^2.(cosx-1)/(sinx+cosx)=2(1+sinx)
5.
png.latex
png.latex
x + 1/2.sin 2x=tanx
6.
png.latex
sin2x(2cosx+1)+2=cos3x+cos2x-3cosx
7.
png.latex
=2(1+sinx)
8. (2
png.latex
png.latex
+2sin3x.cosx-sin4x-
png.latex
)/(
png.latex
sinx+cosx)=1
9.
png.latex
+ 2 tan2x+
png.latex
=3
10. tanx=
png.latex
cosx.cos(x-π/4)
11. 2
png.latex
x + 2
png.latex
sinxcosx= 3(cosx+
png.latex
sinx)
Không ai làm được ak. Mọi người ai có cách giải hay post lên xem
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

bai 10

tanx=[TEX]\sqrt{2}[/TEX]cosx.cos(x-[TEX]\frac{\pi}{4}[/TEX])

\Leftrightarrow sinx=[TEX]\{cosx}^2[/TEX].(cosx+sinx)

\Leftrightarrow sinx.([TEX]\1-\(sinx)^2[/TEX])=[TEX]\(cosx)^3[/TEX]

\Leftrightarrow sinx.[TEX]\(cosx)^2[/TEX]=[TEX]\(cosx)^3[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\(cosx)^2[/TEX].(cosx-sinx)=0

\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{cosx=0}\\{cosx=sinx}[/TEX]

\Leftrightarrow x=[TEX]\frac{\pi}{2}+k.2\pi[/TEX]
hoặc x=[TEX]\frac{\pi}{4}+k\pi[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

câu 7

ĐK [TEX] sinx+cosx \neq 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{(1-sin^2x)(cosx-1)}{sinx+cosx}=2(1+sinx)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (1+sinx)[(1-sinx)(cosx-1)-2(sinx+cosx)]=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (1+sinx)(-1-sinx-cosx-sinx.cosx)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left[\begin{1+sinx=0}\\{-1-sinx-cosx-sinx.cosx = 0}(2) [/tex]

giải phương trình 2 ta đặt t=sinx+cosx rồi bạn giải tiếp
 
N

newstarinsky

câu 3

[TEX]\Leftrightarrow 4cos3x.cosx=2cos^2x+2sinx.cosx[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cosx(2cos3x-cosx-sinx)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cosx(8cos^3x-7cosx-sinx)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left[\begin{cosx=0}\\{8cos^3x-7cosx-sinx = 0} (2)[/TEX]

giải phương trình 2 bằng cách chia cả 2 vế cho [TEX]\cos^3x[/TEX]

:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
 
Top Bottom