ai thong minh thi giai gium minh zoi nek!!!!!

N

ngocanh_181

Làm bài dễ trước ;)
[TEX]n^2(n+1) + 2n(n+1)[/TEX]
=[TEX](n+1)(n^2 + 2n)[/TEX]
=[TEX](n+1)[n(n+2)][/TEX]
[TEX]n(n+1)(n+2)[/TEX]
Vì [TEX]n(n+1)(n+2)[/TEX] là tích của 3 số tự nhiên liên tiếp nên
Có 1 thừa số chia hết cho 2
Có 1 thừa số chia hết cho 3
\Rightarrow [TEX]n(n+1)(n+2) \vdots 2.3 = 6 [(2,3)=1][/TEX]
Vậy [TEX]n^2(n+1) + 2n(n+1) \vdots 6[/TEX] ;)
 
C

cchhbibi

a, [TEX]7^{2006}[/TEX]+[TEX]7^{2005}[/TEX]+[TEX]7^{2004}[/TEX]
=[TEX]7^{2003}[/TEX]([TEX]7^3[/TEX]+[TEX]7^2[/TEX]+7)
=[TEX]7^{2003}[/TEX].399
b, [TEX]25^7[/TEX]+[TEX]5^{13}[/TEX]
=[TEX]5^{14}[/TEX]+[TEX]5^{13}[/TEX]
=[TEX]5^{12}[/TEX]([TEX]5^2+5)[/TEX]
=[TEX]5^{12}[/TEX].30
 
Top Bottom